Nga diệt 1593 mục tiêu IS, khủng bố đưa gia đình về hướng Thổ Nhĩ Kỳ

0
19

Tiêm kích Su-30SM “Flanker” của Không quân Nga ở Syria.

Ngày 16/2/2016, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, trong vòng 1 tuần qua, các máy bay chiến đấu của Không quân Nga đã thực hiện 444 lần xuất kích, bắn trúng và tiêu diệt khoảng 1593 mục tiêu của khủng bố IS trên địa bàn 6 tỉnh của Syria.

Thiếu tướng Igor Konashenkov – đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hơn 1500 mục tiêu của khủng bố IS bị Nga oanh kích nằm rải rác trên địa bàn các tỉnh thành Deir ez-Zor, Daraa, Homs, Homs, Latakia và Aleppo.

Các mục tiêu này bị máy bay chiến đấu của Không quân Nga tấn công trong khoảng thời gian từ 10 đến 16/2/2016.

Trong khi đó, quân đội chính phủ Syria đã giải phóng được 800 km và 73 làng mạc từ tay khủng bố từ hồi đầu tháng 2 vừa qua – Tướng Igor Konashenkov cho hay.

Khủng bố nhận vũ khí từ biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, các phần tử khủng bố tại hai tỉnh thành Idlib và Aleppo vẫn tiếp tục nhận được vũ khí và viện trợ tăng cường qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Thiếu tướng Igor Konashenko nói thêm rằng các phần tử phiến quân ở Aleppo đã thực hiện các cuộc di tản lớn về hướng biên giới Thổ Nhĩ Kỳ trong đó chúng đưa cả các thành viên của gia đình đi cùng.

“Tuy nhiên, do tình hình kiểm soát biên giới ở phía bên kia lãnh thổ (Thổ Nhĩ Kỳ) được thắt chặt nên những phiến quân bị thương đã phải ở lại”. – ông Igor Konashenko cho hay.

Theo quân đội Nga, hoạt động của các nhóm khủng bố đã gia tăng đáng kể ở khu vực miền Bắc và miền Nam Syria sau khi thỏa thuận ngừng bắn ở Syria được thống nhất ở Munich, Đức cách đây không lâu.

Trước đó, hôm thứ Năm tuần trước, Nhóm bảo trợ quốc tế cho Syria đã tiến hành nhóm họp tại Munich bên lề một diễn đàn an ninh quốc tế.

Cuộc họp này đã thống nhất được một bản ghi nhớ chung, đặt ra giới hạn một tuần để đưa ra các biện pháp để thực thi một lệnh ngừng bắn thực sự ở Syria.

Tướng Konashenkov, xung đột giữa các phiến quân và các lực lượng có vũ trang ở Tây Nam Aleppo và Tây Bắc Idlib để tranh giành kiểm soát địa bàn đang ngày càng có xu hướng gia tăng những ngày gầy đây.

Thế Giới

SHARE