Nga cấm binh sĩ sử dụng điện thoại thông minh để ngăn chặn việc dò tìm vị trí

Theo bản tin của CNBC, các nhà lập pháp Nga đã bỏ phiếu vào thứ Ba (21 tháng 2) cấm binh sĩ của họ sử dụng điện thoại thông minh và phương tiện truyền thông xã hội để giúp ngăn chặn  việc các hoạt động quân sự của quốc gia bị theo dõi.

Theo luật mới, nhân viên quân sự sẽ bị cấm đăng tải các thông tin về bản thân hoặc đồng nghiệp trực tuyến bằng các thiết bị thông minh hoặc phân phối dữ liệu âm thanh, hình ảnh, video hoặc định vị địa lý. Dự luật  sẽ được chuyển cho Tổng thống Vladimir Putin để phê chuẩn chính thức.

Trong những năm gần đây, hình ảnh và bài viết trên phương tiện truyền thông xã hội được đăng bởi những người lính Nga đã gây ra mâu thuẫn với những khẳng định của chính phủ rằng quân đội không chiến đấu ở Ukraine hoặc liên quan đến cuộc xung đột của Syria.

Ghi chú của Thứ trưởng Bộ quốc phòng Nikolai A.Pankov cho biết, thông tin được chia sẻ bởi các binh sĩ trên Internet hoặc các phương tiện thông tin đại chúng, được các nước khác sử dụng để hình thành một quan niệm sai lệch về chính sách của chính phủ Nga.

Theo tờ Guardian, Vladimir Bogodukhov, một thành viên của ủy ban quân sự của Duma, nói rằng Nga sẽ không bảo vệ được thông tin của họ nếu như họ không có hành động  nghiêm cấm này.

Theo SBTN

SHARE