Nga bị chỉ trích thậm tệ trong hội nghị G7, Tổng thống Putin đáp trả như thế nào?

Theo hãng tin RT, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đáp lại những chỉ trích từ các nước G7 nhằm vào Nga rằng họ nên hợp tác với nhau thay vì “phát biểu bừa bãi” trong cuộc họp thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO).

Hội nghị thượng đỉnh G7 đã diễn ra tại Canada, với tiêu điểm là căng thẳng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và các đồng minh về mức thuế ngặt nghèo mà Mỹ vừa áp đặt. Dù vậy, các nước vẫn đưa ra được một tuyên bố chung.

Trong tuyên bố này, nhóm nước G7 bày tỏ mong muốn các nước đoàn kết lại để đối phó với “những hành động gây bất ổn” của Nga. Ngoài ra, nó cũng quy trách nhiệm cho Moscow trong vụ việc đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal tại thành phố Salisbury (Anh). Nga đã nhiều lần phủ nhận có liên quan đến vụ việc.

Trong cuộc họp báo diễn ra sau hội nghị SCO, Tổng thống Putin cho biết: “Một lần nữa không có bất kỳ cáo buộc được chứng thực nào được đưa ra, và họ chỉ nói rằng khả năng này có thể xảy ra. Sự đoàn kết mà họ mong muốn thực tế được xây dựng trên một nền tảng rất không vững chắc. Tôi cho rằng chúng ta nên từ bỏ những phát biểu bừa bãi như vậy và tập trung vào những vấn đề liên quan đến việc cải thiện quan hệ hợp tác”.

Ông Putin cũng đưa ra ý kiến của mình về lời kêu gọi đưa Nga trở lại nhóm nước G7 của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Phát biểu này khiến các đồng minh Mỹ không hài lòng, và Nga cũng cho biết Moscow chưa hề chính thức rời khỏi nhóm nước.

SHARE