New York tiếp tục thanh tra các tiệm nail tại Queens

0
7

Thiện nguyện viên phân phát tờ rơi bằng nhiều thứ tiếng về vấn đề sức khỏe, luật lao động, quy chế và tiền lương tại các tiệm nail, bên ngoài một nhà ga tàu điện ngầm ở New York vào Tháng Năm, 2015. (Hình: Jewel Samad/Getty Images)

Các toán thanh tra thuộc thành phố New York tiếp tục kiểm tra một số tiệm nail trong thành phố, sau khi có bằng chứng về những vi phạm quy định hành nghề tại nhiều nơi, theo tờ New York Times.

Sáng hôm Thứ Năm, 4 nhà điều tra mặc đồng phục màu xanh sậm đã bất chợt đến viếng tiệm Lyn’s Nail Salon trên đường Steinway Street ở Astoria tại Queens. Chủ nhân Andy No Tran đã trình ra các giấy tờ liên hệ đến việc sở hữu và điều hành tiệm nail, và tỏ ra lúng túng trong việc kê khai thật sự có bao nhiêu nhân viên làm việc nơi đây.

Cuộc kiểm tra kết thúc sau khi các nhà điều tra đưa cho ông Tran 1 danh sách dài những vi phạm liên quan đến các vấn đề y tế và an toàn lao động lúc hành nghề. Ông chủ tiệm còn bị cảnh cáo là, nếu trong vòng 48 giờ, ông không cung cấp bảo hiểm công nhân nghỉ bệnh có lương, thì tiểu bang sẽ đóng cửa tiệm của ông.

Tại Sparkling Snail, một tiệm nail khác trong vùng, nữ chủ nhân Chelsea Dong, đã yêu cầu các thanh tra nêu lý do vì sao họ thình lình đến viếng tiệm của bà. Ðây là một tiệm làm móng tay khá sáng sủa, trên tường có dán bảng ghi thời biểu làm việc của công nhân và đang có 7 nhân viên làm việc tại đây. Nhưng chỉ có 3 trong số các nhân viên trong tiệm có giấy phép hành nghề, vì thế chủ nhân đã được bảo là phải đưa các công nhân không có chứng chỉ hành nghề đi học chuyên môn trước khi trở lại tiệm làm việc.

Ðây là ngày thứ 5 trong đợt thanh tra, và các toán kiểm tra đã viếng những tiệm nail ở Queens và State Island.

Có tất cả 10 toán như thế thuộc một đội đặc nhiệm thanh tra các tiệm nail mà Thống Ðốc New York Andrew M. Cuomo đã lập ra từ hồi Tháng Năm. Mỗi toán có nhiệm vụ thanh tra 10 tiệm nail nhằm cưỡng bách thi hành các quy định mới về ngành nail do Quốc Hội tiểu bang vừa ban hành hôm 16 Tháng Bảy.

Các cuộc thanh tra bất chợt những tiệm nail ở New York được thực hiện nhằm đáp ứng một phóng sự điều tra của tờ The New York Times, tố cáo một số tệ nạn tại các tiệm nail, trong đó có vấn đề lạm dụng công nhân của các chủ tiệm nail trong thành phố

:NV:

SHARE