New York tạo thêm chỗ ngủ cho người vô gia cư

0
6

Những người vô gia cư sẽ có thêm chỗ ngủ khi Ðức Giáo Hoàng ghé thăm thành phố này. (Hình: Getty Images)

Tờ The New York Times loan tin, hôm Thứ Tư, một ngày trước khi Ðức Giáo Hoàng Francis đến thăm New York, Thị Trưởng Bill de Blasio và Hồng Y Timothy Dolan cho biết thành phố và Giáo Hội Công Giáo đã cộng tác để cung cấp 150 giường ngủ tại các nhà tạm trú vào mùa Ðông này cho những người vô gia cư đang sống ngoài đường.

Vị thị trưởng nói rằng lời công bố kế hoạch này được đưa ra là để làm quà nghênh đón vị Giáo Hoàng nhân từ đến viếng thăm New York. Thời điểm công bố kế hoạch cũng trùng hợp với lúc Ðức Giáo Hoàng đang dùng bữa trưa với những người vô gia cư tại thủ đô Washington, nơi Ngài đặt chân đến đầu tiên trong chuyến công du Mỹ quốc.

Thành phố New York công bố kế hoạch trợ giúp người vô gia cư chỉ mộy ngày sau khi thành phố Los Angeles ở California tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong vấn đề người vô gia cư và cam kết chi tiêu hằng chục triệu Mỹ kim để cải thiện cuộc sống của khoảng 26,000 kẻ không nhà hiện đang sống vất vưởng trên các đường phố Ðô Thị Thiên Thần.

Tại New York, chỉ còn mấy nghìn người vô gia cư đang sống ngoài đường, trong khi đang có tới 57,000 người hiện cư ngụ an toàn bên trong các nhà tạm trú. Vào lúc cao điểm hồi mùa Ðông năm rồi, đã có tới 60,000 người vô gia cư đến ở trong các nhà tạm trú nói trên.

Tại cuộc họp báo chung với Thị Trưởng de Blasio, Hồng Y Dolan tiết lộ rằng, cách nay 6 tuần lễ, vị thị trưởng đã tiếp xúc với ông và ngỏ ý mong muốn Giáo Hội Công Giáo cùng các nhà thờ, các nhà kinh doanh và các tổ chức từ thiện tiếp tay với thành phố trong nỗ lực chấm dứt hay ít ra cũng giảm thiểu tình trạng vô gia cư tại New York

:NV:

SHARE