New York sắp ra luật coi việc giết cảnh sát là tội ác thù ghét

0
6

(Hình minh họa: Drew Angerer/Getty Images)

NEW YORK, New York (NV) – Những hành động bạo lực nhắm vào cảnh sát khiến một nhà lập pháp tiểu bang New York thảo một dự luật liệt hành động tấn công cảnh sát vào loại tội ác do lòng thù ghét, theo tin của đài FOX 5.

Vụ sát hại năm cảnh sát viên tại Dallas, Texas, hồi tháng trước chỉ là một trong số các lý do khiến Dân Biểu Ronald Castorina lập kế hoạch đưa dự luật “Blue Lives Matter,” tức là Mạng Sống Của Những Người Mặc Ðồng Phục Xanh Cũng Quý Vậy,” ra cho Quốc Hội tiểu bang cứu xét và thông qua.

Theo dự luật này, hành động tấn công cảnh sát từ nay sẽ bị coi là do lòng thù ghét mà ra, và kẻ phạm tội sẽ phải đối diện với hình phạt nặng nề hơn so với hiện tại.

Các nhà lập pháp New York cho biết, trong năm ngoái, có tới 48,000 nhân viên cảnh sát bị tấn công trên toàn nước Mỹ, và con số này tiêu biểu cho 9% lực lượng cảnh sát toàn quốc.

Dự luật này cũng có nghĩa là, từ nay, cảnh sát cũng là một nhóm người phải được xã hội bảo vệ. Luật áp dụng cho các tội phạm vì lòng thù ghét hiện nay ở Hoa Kỳ chỉ bao gồm những vụ tấn công con người vì lý do khác biệt chủng tộc, khuynh hướng tính dục, và tôn giáo.

:NV:

SHARE