New York: Sập cần trục xây dựng, 1 chết, 3 bị thương

0
6

Cần trục xây dựng đổ ngang mặt đường ở khu Tribeca, cách World Trade Center 10 khu phố về phía Bắc. (Hình: AP/Bebeto Matthews)

Một người đàn ông 38 tuổi thiệt mạng và ba người khác bị thương khi một cần trục dùng để xây dựng đổ nhào xuống khu phố Tribeca đông đúc ở thành phố New York.

Theo báo NY Daily News, cần trục sập vào lúc 8 giờ 30 sáng Thứ Sáu, rớt ngay trên các xe đang đậu tại Worth Street, gần Church Street, khi mà tuyết đang rơi xuống thành phố và gió mạnh đến 20 mph.

Nạn nhân xấu số chết liền tại chỗ được nhận diện là ông David Wichs, người cư ngụ ở Upper West Side.

Ông Wichs ra đời ở Prague, Tiệp Khắc, là một di dân tốt nghiệp trường Harvard với cấp bằng về toán học, sau này từng làm việc tại công ty mậu dịch Tower Research Capital.

Trong số nạn nhân bị thương có bà Dawn Kojima, 45 tuổi; và ông Thomas O’Brien, 73 tuổi, với thương tích trầm trọng nhưng không nguy đến tính mạng.

Theo nhân viên công lực, ông O’Brien vừa thả con gái xuống vì có hẹn phỏng vấn xin việc và ngồi trong xe chờ để đón về.

Trong khi ông Wichs thì cũng ngồi trong xe đậu gần xe ông O’Brien.

Chiếc xe của ông O’Brien bị bẹp dúm gần hết nhưng may mắn ông không bị nguy đến tính mạng.

Bà Kojima nói, bà bị đồ vật liệu xây dựng rơi trúng đầu và cẳng chân. Vết cắt trên đầu khiến bà phải cần đến chín mũi khâu.

Bà kể răng bà đang ngồi trong xe uống cà phê trước khi vào làm việc ở tiệm Gap.

Một nạn nhân bị thương thứ ba cũng được đưa vào bệnh viện nhưng với thương tích nhẹ.

Nhân viên cứu hỏa cho biết một người thứ tư cũng bị thương nhưng không đáng kể.

Thị Trưởng de Blasio lập tức có mặt tại hiện trường để lượng định thiệt hại. Ông cũng lập ngay một văn phòng họp báo dã chiến ngay bên trong trụ sở của Detective’s Endowment Association trên đường Worth Street.

Cần trục bị gió mạnh 20 mph làm mất thăng bằng khi đang câu một cổ máy nặng nề.

Theo Thị Trưởng de Blasio, một thanh tra viên thuộc Bộ Xây Dựng có mặt tại hiện trường hôm Thứ Năm để xem xét vì các công nhân muốn nới cần trục dài hơn, vốn có chiều dài đến 565 ft

:NV:

SHARE