New York nóng bức, phân ngựa cũng bốc cháy

0
20
People buy water from a vendor on Fifth Avenue on July 19, 2013 in New York as a heatwave continues in the northeast. AFP PHOTO/Stan HONDA (Photo credit should read STAN HONDA/AFP/Getty Images)

Bán nước lạnh trên đại lộ Fifth Ave., New York, 19 Tháng Bảy. (Hình: Stan Honda/AFP/Getty Images)

THROOP, New York (AP) – Nếu bạn muốn biết là thời tiết hiện nay ở khu vực phía Bắc tiểu bang New York nóng đến cỡ nào, hãy tới việc này: nhiệt độ tại đây lên cao đến nỗi phân ngựa cũng bốc cháy.

Cơ quan bảo vệ môi trường tiểu bang New York (DEC) cho hay họ nhận được nhiều than phiền hôm 5 Tháng Bảy về mùi hôi thối và khói bốc ra từ một bãi phân ngựa đang bốc cháy trong khu đất ở thị trấn Throop, nằm ở vùng Finger Lakes, cách thành phố Syracuse chừng 20 miles ( khoảng 32 km) về phía Tây.

Giới hữu trách khi đến điều tra đã thấy rằng chủ của một chuồng nuôi ngựa tại đây đã chứa phân ngựa thành từng đống cao, vốn đã tự bốc cháy trong điều kiện thời tiết khô ráo và nhiệt độ nóng gay gắt.

Các giới chức DEC cho hay gió thổi đã đưa mùi hôi về phía nhà của cư dân quanh đó. Các nhân viên từ ba sở cứu hỏa trong khu vực đã phải mất hai giờ đồng hồ mới dập tắt được đống phân ngựa bốc cháy này

:NV:

SHARE