New York: Nhiều khách bộ hành chết và bị thương dịp cuối tuần

0
8

Cảnh nhộn nhịp của thành phố New York trong ngày cuối tuần. (Hình: Photo by Cindy Ord/Getty Images)

Trong những ngày Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật, có thêm 3 khách bộ hành, trong đó có 2 phụ nữ cao niên, đã bị xe hơi tông chết khi băng qua đường tại New York, nâng tổng số người bị xe tông chết tính từ tuần trước tới nay lên tới 11 người, theo tin của tờ New York Daily News.

Giữa lúc Thị Trưởng Bill de Blasio tiếp tục khoe rằng kế hoạch mệnh danh Vision Zero, tức là Viễn Tượng Không Có Bộ Hành Bị Xe Tông Nữa, trên địa bàn thành phố New York đang tiến triển tốt đẹp, hiểm họa khách bộ hành và người chạy xe đạp bị xe hơi tông chết hoặc bị thương trên đường phố vẫn tiếp tục gia tăng.

Chiều hôm Thứ Sáu, một phụ nữ cao niên, lúc đang băng qua đường West End Ave., chỗ gần đường W. 64th St., thì bị một chiếc xe Toyota Camry tông văng lên trời rồi rớt xuống đất chết.

Nội trong ngày Thứ Bảy, một người chạy xe đạp trong hạt Queens đã bị xe tông bị thương tại Hollis, rồi một bộ hành bị xe tông chết trên đường Nostrand Ave., và tiếp theo đó, một bộ hành khác đã bị một chiếc xe cứu hỏa tông gãy cẳng tại góc đường E. 15th St. và Irving Place ở Mahattan.

Cùng trong đêm đó tại Queens, một phụ nữ cao niên 68 tuổi đã bị xe tông tại góc đường S. Conduit Ave. và 130th St., khiến nạn nhân bị thương nặng.

Tới Chủ Nhật, một bà cụ 88 tuổi, lúc đang băng qua đường trên đại lộ W. 109th St., chỗ gần đường Columbus Ave., đã bị một chiếc xe tắc-xi cán phải rồi chết trong nhà thương. Cùng ngày, một cư dân Queens cỡi xe đạp đã bị một chiếc xe Lexus chạy qua đụng phải và bị thương, trong khi chiếc xe đạp của người này bị xe cán nằm cong queo trên đường phố.

Trước những tai nạn thảm khốc đó, ông Paul Steely White, giám đốc điều hành nhóm bảo vệ an toàn cho người lưu thông trên đường phố New York, đã lên tiếng kêu gọi các tài xế hãy kiểm soát kỹ lưỡng hơn tốc độ của xe mình, và nhà chức trách phải cung cấp thêm nhiều bảng hiệu lưu thông tân tiến hơn trên đường phố.

:NV:

SHARE