New York: Mùa đông đến sớm, tuyết rơi giữa tháng 10

0
5

New York thường có tuyết vào khoảng tháng 12. (Hình: Getty Images)

Nhiều nơi trong khu vực Trung Bộ tiểu bang New York đã thấy thời tiết mùa Đông sau khi tới 9 inches (khoảng 23 cm) tuyết rơi xuống hồi cuối tuần qua, gây ra nhiều tai nạn trong vùng Syracuse.

Nơi có nhiều tuyết nhất hôm Chủ Nhật là ở các thành phố Mexico và Parish, quận Oswego County, nằm cách Syracuse chừng 25 miles (khoảng 40 km) về hướng Bắc.

Cảnh sát cho hay tình trạng băng đá trơn trượt trên đường đã gây ra hơn 50 tai nạn giao thông ở Syracuse, kể cả một vụ đụng xe dây chuyền vào lúc sáng sớm trên xa lộ liên bang số 81 (I-81), liên hệ tới 11 chiếc xe. Giới hữu trách nói rằng có một người đàn ông bị đè dưới một trong những chiếc xe này. Nạn nhân bị thương tích trầm trọng ở đầu và đang được điều trị tại một bệnh viện ở Syracuse.

Các tai nạn này khiến nhiều đoạn trên I-81 bị đóng trong nhiều giờ, kể cả một đoạn ở phía Bắc của Syracuse.

Nhiệt độ xuống tới 10 độ F vào lúc sáng sớm ngày Thứ Hai ở hồ Saranac trong vùng Adirondacks.

Các chuyên gia khí tượng cho hay nhiệt độ sẽ tăng lên cao hơn trong những ngày sắp tới tại Syracuse, với 53 độ F hôm Thứ Hai và 61 độ F hôm Thứ Ba.

“Sau thời tiết giá lạnh như tháng 12 của cuối tuần qua, nhiệt độ trung bình sẽ lên cao hơn mức bình thường từ 5 đến 10 độ và còn có thể cảm thấy ấm hơn nữa,” theo nhà khí tượng Becky Elliot tại AccuWeather.

Phần lớn giai đoạn này sẽ đi cùng với nắng ấm và thời tiết khô ráo.

Tuy nhiên, một bầu khí lạnh đang di chuyển xuống từ Canada sẽ mang theo mưa tới một số nơi trong tiểu bang Michigan và khu vực Bắc New England hôm Thứ Ba và Thứ Tư.

:NV:

SHARE