New York cố bảo vệ Trump Tower không làm gián đoạn giao thông

0
7

Cảnh sát canh gác Trump Tower. (Hình: AP Photo/Richard Drew)

NEW YORK, New York (NV) – Hôm Thứ Năm, Cảnh Sát Trưởng James O’Neil nói rằng Sở Cảnh Sát New York đang muốn giữ thăng bằng giữa việc bảo vệ an ninh cho tổng thống tân cử Donald Trump tại tòa nhà Trump Tower với việc tiếp tục mở đại lộ Fifth Avenue cho giao thông công cộng, tờ New York Daily News đưa tin.

Theo lời vị cảnh sát trưởng, cảnh sát thành phố đã có phiên họp đặc biệt với Sở Mật Vụ Mỹ trong ngày để giải quyết tình trạng giao thông trên đại lộ Fifth Avenue, đoạn giữa hai đường 56th và 57th, nơi có một số thương hiệu lớn như Gucci và Tiffani & Co. cùng tòa nhà Trump Tower, nơi ở chính và tổng hành dinh của ông Trump.

Sở Mật Vụ vẫn muốn đóng hẳn đại lộ Fifth Avenue, chỗ gần Trump Tower, mỗi lần ông Trump có mặt trong thành phố, trong khi các giới chức cảnh sát New York lập luận rằng ngay cả đóng cửa chỉ một đoạn trên đại lộ chính này cũng sẽ gây ra một cơn ác mộng về giao thông mà không ai có thể để cho xảy ra được.

Ông O’Neil nói rằng cảnh sát đang có một kế hoạch tạm thời để giải quyết vấn đề này, nhưng họ sẽ phải tìm ra một giải pháp lâu dài để bảo đảm việc đi lại và sinh hoạt buôn bán của cư dân New York, đồng thời có thể bảo vệ an ninh cho vị tổng thống tân cử đúng theo các tiêu chuẩn an ninh của Sở Mật Vụ.

Trước đó, Thị Trưởng de Blasio từng nói rằng việc chận xe cộ qua lại trên đường chẳng những làm ông lo ngại vì nơi đó có hai thương hiệu Gucci và Tiffani mà còn vì việc giao thông chung và sinh hoạt buôn bán làm ăn của dân chúng nữa.

:NV:

SHARE