New York: Các dược phòng chống kiểm soát giá thuốc

0
9

(Hình minh họa: Patrick Hertzog/AFP/Getty Images)

ALBANY, New York (NV) – Hệ thống các nhà bào chế thuốc tại Hoa Kỳ đang vận động giới lập pháp New York bác bỏ kế hoạch kềm chế không cho giá thuốc tăng vọt do Thống Ðốc Andrew Cuomo đưa ra, tờ New York Daily News loan tin.

Tổ Hợp Nghiên Cứu và Bào Chế Dược Phẩm Hoa Kỳ vào hôm Thứ Tư khởi sự vận động các nhà lập pháp tiểu bang New York bác bỏ kế hoạch của ông Cuomo, lập luận rằng kế hoạch đó đe dọa tiến trình nghiên cứu và bào chế các dược phẩm tốt hơn cho bệnh nhân.

Chiến dịch vận động này sẽ bao gồm các quảng cáo trên mạng và một loạt các cuộc vận động trên toàn tiểu bang để thúc giục dân New York yêu cầu các nhà lập pháp bác bỏ dự luật kiểm soát giá thuốc ngay tại Quốc Hội tiểu bang.

Các dược phòng còn tố cáo rằng kế hoạch của vị thống đốc chẳng những không đem lại kết quả tốt đẹp nào mà còn đẩy giá thuốc lên cao hơn và ngăn chặn việc phát minh các thứ thuốc mới cần thiết cho việc cứu mạng con người.

Chiến dịch này cũng thúc giục giới lập pháp New York đưa ra “các giải pháp thật sự cho người bệnh” thay vì trông cậy vào sáng kiến của chính quyền Cuomo

:NV:

SHARE