New York bố ráp công nhân xài chứng chỉ an toàn lao động giả

0
4

Một công nhân làm việc lau chùi dọn dẹp tại vận động trường ở New York. (Hình: AP/Photo)

Tờ New York Daily News hôm Thứ Hai loan tin, do số lượng người chết trong các tai nạn liên quan tới ngành xây dựng đang trên đà gia tăng, các thanh tra lao động Thành Phố New York đang mở các cuộc giám sát tại những công trường lao động và bắt giữ những công nhân làm việc với chứng chỉ an toàn lao động giả.

Luật lệ hiện hành buộc các công nhân làm việc tại những công trình xây dựng phải có chứng chỉ an toàn lao động do Cơ Quan Y Tế và An Toàn Lao Động Hoa Kỳ (OSHA) cấp phát, với mục đích giảm thiểu số tai nạn chết người tại chỗ làm.

Tuy nhiên, trong mấy năm gần đây, có khá nhiều nhà thầu và công nhân xây dựng đã không tuân thủ luật lệ đó, thậm chí còn xài các chứng chỉ an toan lao động giả để cố chứng minh rằng họ đã trải qua một khóa huấn luyện chuyên môn hầu qua mặt các thanh tra lao động.

Các cuộc bố ráp những thành phần nói trên, do Cơ Quan Điều Tra và Sở Xây Dựng phối hợp thực hiện, được xúc tiến sau khi con số tử vong trong ngành xây dựng tại New Yok tăng lên tới 18 người trong tài khóa năm nay, tức là cao hơn con số 12 người chết vì tai nạn tại các công trình xây dựng trong năm ngoái.

Hôm 17 Tháng Mười, có 5 công nhân đã bị còng tay dẫn về đồn cảnh sát từ 2 địa điểm có công trình xây dựng đang tiến hành ở 2 hạt Queens và Bronx.

:NV:

SHARE