New York: Biện lý cuộc điều tra vụ phụ nữ bị cảnh sát bắn chết

0
3

Cảnh sát có mặt tại hiện trường, nơi một phụ nữ bị bắn chết. (Hình chụp qua màn hình TV)

NEW YORK, New York (NV) – Hôm Thứ Năm, Bộ Trưởng Tư Pháp New York Eric T. Schneiderman nói rằng cơ quan do ông đứng đầu sẽ không điều tra vụ cảnh sát bắn chết một phụ nữ mất trí tại Bronx, tờ The New York Times loan tin.

Lời công bố này được đưa ra chỉ một ngày sau khi Thị Trưởng New York Bill de Blasio cho biết Cảnh Sát Trưởng James P. O’Nell đã lên tiếng chỉ trích viên trung sĩ cảnh sát bắn chết người phụ nữ 66 tuổi kia, nói rằng cái chết này có thể tránh được, và chẳng qua là vì cảnh sát đã không tuân thủ các quy định nghiệp vụ về cách ứng xử trong cuộc đối đầu với thường dân.

Có điều, nếu trường hợp nạn nhân lúc bị giết có võ trang thì việc Bộ Tư Pháp nhận điều tra sẽ bị giới hạn rất nhiều, trong khi báo cáo đầu tiên của cảnh sát cho biết người phụ nữ đó, bà Deborah Danner, cố dùng một chiếc gậy đánh bóng chày để đánh cảnh sát viên.

Ông Schneiderman nói rằng mặc dù một cuộc điều tra thấu đáo vào vụ cảnh sát bắn chết thường dân như vậy là cần thiết, chính văn phòng của ông Darcel D. Clark, biện lý khu vực tại Bronx, phải đảm trách công tác điều tra.

Vụ bắn chết bà Danner xảy ra vào lúc 6 giờ chiều Thứ Ba bên trong căn nhà của người phụ nữ mất trí này tại khu gia cư trên đường Pugsley, chỗ gần đường Seward ở Castle Hill.

Trung Sĩ Hugh Barry, người bắn chết bà Dannar, bị tước huy hiệu cảnh sát và khẩu súng đeo trên người chỉ sáu tiếng đồng hồ sau khi xảy ra vụ bắn chết người.

:NV:

SHARE