New York ban hành luật buộc công sở phải có chỗ mẹ cho con bú

0
3

Hôm Thứ Năm, tại một cuộc họp báo ở New York, Thị Trưởng Bill de Blasio đã ký luật đòi hỏi một số công sở trong thành phố cùng các trung tâm cung cấp dịch vụ cho dân chúng phải bố trí các phòng dùng làm nơi để cho các bà mẹ cho con bú sữa, tờ The New York Times loan tin.

Với một số các bà mẹ bồng con vây quanh mình, Thị Trưởng de Blasio tuyên bố thành phố nhà nay nằm trong số vài ba đô thị đầu tiên trên toàn quốc có các tiện nghi dành cho những bà mẹ cho con bú. Các thành phố khác đã ban hành luật tương tự là Philadelphia cùng Pittsburg ở Pennsylvania và Madison ở Wisconsin.

Các địa điểm trong thành phố phải áp dụng luật mới này là các trung tâm tìm việc, trung tâm trợ giúp y tế, văn phòng Cơ Quan Phục Vụ Trẻ Em tại các quận hạt, và các trung tâm thuộc Sở Y Tế và Chăm Sóc Bệnh Tâm Thần.

Mỗi phòng phải có ghế dựa, chỗ cắm điện, bồn rửa tay, nước máy, và phòng này không được đặt ở bên trong nhà vệ sinh.

Vị thị trưởng nhấn mạnh rằng luật mới của thành phố không xâm phạm tới quyền của phụ nữ muốn cho con bú chỗ nào nơi công cộng cũng được, nhưng bảo rằng luật lệ hiện hành vẫn chưa đủ, bởi vì các bà mẹ vẫn phải đối phó với thái độ của công chúng coi hành động này là cấm kỵ dù họ không lộ rõ phản ứng tiêu cực.

:NV:

SHARE