New Orleans: Hơn 1,000 vụ liên quan tình dục không được điều tra

Báo cáo cho thấy sự bê bối của các điều tra viên cảnh sát New Orleans. (Hình: Getty Images)

Năm thám tử Sở Cảnh Sát New Orleans thuộc đơn vị nạn nhân đặc biệt vừa được tiết lộ qua báo cáo mới, cho thấy đã không hề điều tra các vụ hình sự liên quan đến tình dục trong thời kỳ ba năm, theo tin của CNN.

Một tài liệu dài 7 trang vừa được Văn Phòng Ðiều Tra Thành Phố công bố hôm Thứ Tư, cho thấy nổi bật nhất là trường hợp một bé gái 2 tuổi được mang vào phòng cấp cứu bệnh viện sau khi trải qua một vụ được cho là bị tấn công tình dục. Thử nghiệm cho thấy bé gái bị nhiễm bệnh phong tình.

Thám tử vụ này thuộc đơn vị điều tra về lạm dụng tình dục, viết trong báo cáo rằng, nạn nhân 2 tuổi “không hề cung cấp thông tin nào khiến cần đến một cuộc điều tra hình sự và do vậy quyết định đóng hồ sơ này.”

Người thám tử được nhận diện tên Akron Davis, là một trong năm nhân viên mà báo cáo của họ đang được điều tra.

Chín thám tử làm việc trong đơn vị nạn nhân đặc biệt trong thời kỳ đó hiện đang bị điều tra.

Ông Ed Quatrevaux, tổng giám đốc thanh tra, nói rằng năm nhân viên này đều không phải mới vào nghề. Ông nói: “Ðáng lẽ họ phải biết thế nào là đúng sai để làm việc.”

Thanh Tra Cảnh Sát Michael Harrison nói, các thám tử này mỗi người làm việc cho cơ quan ông ít nhất 16 năm.

Ðiều tra cho thấy “năm thám tử này thiếu sự giám sát hữu hiệu trong thời gian ba năm, kể cả không có sự giám sát hữu hiệu nào của các giám sát viên, hoặc thiếu bất kỳ sự duyệt xét kết quả các vụ điều tra giao phó cho năm thám tử.”

Văn phòng Public Integrity Bureau thuộc Sở Cảnh Sát New Orleans nhận thấy có cả thảy 1,290 vụ liên quan tình dục giao phó cho năm thám tử điều tra, và chỉ 179 vụ là họ có nộp báo cáo điều tra bổ túc.

:NV:

SHARE