Nếu Trump thành tổng thống, Nga-Mỹ ra sao?

0
8

Donald Trump rất hâm mộ Tổng thống Putin

Theo Reuters, trung tướng về hưu Michael Flynn, chuyên gia về chính sách quốc tế trong chính phủ của các tổng thống Mỹ trước đây, đã trở thành cố vấn không chính thức cho ông Trump. Flynn là người đứng đầu quản lý thông tin tình báo của Lầu Năm góc trong giai đoạn 2012-2014.

Trước tháng 2/2016, Trump đã hứa sẽ sớm công bố danh sách các cố vấn chính thức của ông về chính sách đối ngoại, nhưng đã không làm được như vậy.

Tháng 12 năm ngoái, trong một cuộc phỏng vấn với RT, ông Flynn tuyên bố rằng Mỹ và Nga nên hợp tác chặt chẽ với nhau để giải quyết tình hình ở Syria và đánh bại những kẻ khủng bố.

Trước đó, ứng viên tổng thống Mỹ thuộc đảng Cộng hòa Donald Trump tuyên bố sẵn sàng tạo lập mối quan hệ sâu sắc hơn với Nga. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hoan nghênh ý kiến này, gọi ứng viên Donald Trump là “một con người nổi bật, dẫn đầu tuyệt đối của cuộc đua vào Nhà Trắng”. Trump cho biết ông rất lấy làm vinh dự khi nhận được lời khen ngợi từ một người đáng kính như Tổng thống Nga Putin và nói rằng sự đánh giá tích cực ấy là rất cần thiết để ông làm sâu sắc thêm quan hệ song phương, nếu đắc cử tổng thống.

Theo RIA

SHARE