Nếu sa thải HLV Sarri, Chelsea phải đền bù bao nhiêu?

Chelsea có thể sa thải HLV Maurizio Sarri bất cứ lúc nào bởi số tiền đền bù hợp đồng là không quá lớn.

Sau trận thảm bại 0-6 ở Etihad, Chelsea tiếp tục gây thất vọng khi bị Man Utd loại khỏi sân chơi FA Cup. Đáng nói hơn, The Blues đã để Quỷ đỏ giành chiến thắng ngay tại Stamford Bridge.

Thất bại này càng khiến HLV Maurizio Sarri chịu thêm sức ép. Theo báo giới Anh, nhà cầm quân người Italia có thể bị sa thải sớm bởi Chelsea không chịu quá nhiều ràng buộc về mức đền bù.
Cụ thể, theo SunSport, Chelsea chỉ phải đền bù 5 triệu bảng cho Maurizio Sarri nếu quyết định sa thải nhà cầm quân này. Ngoài ra, The Blues cũng chỉ mất thêm khoảng 1 triệu bảng đền bù cho các cộng sự của Sarri.
Sarri, 60 tuổi, vẫn còn hợp đồng tới năm 2021 với sân Stamford Bridge. Tuy nhiên, nếu đơn phương chấm dứt hợp đồng, Chelsea chỉ phải trả 1 năm tiền lương cho nhà cầm quân người Italia.

Nếu bị sa thải, Maurizio Sarri sẽ là nhà cầm quân nhận được mức đền bù thấp nhất trong số các HLV từng bị “trảm” dưới kỉ nguyên của Roman Abramovich. Dẫn đầu vẫn là Jose Mourinho, nhà cầm quân từng nhận được 18 triệu bảng sau khi rời Stamford Bridge vào năm 2007.
Đứng ngay sau Jose Mourinho là Luiz Felipe Scolari, người nhận được 12,6 triệu bảng sau khi bị Chelsea sa thải hồi tháng 2/2009. 
Tính tổng cộng, Chelsea của Abramovich đã có tới 9 lần sa thải HLV. Tổng số tiền đền bù hợp đồng hiện đã đạt ngưỡng 89,3 triệu bảng.

Theo Bóng Đá Số

SHARE