Nếu ra tranh cử, Liz Cheney có thể lấy đi phiếu bầu của Trump

142
Bà Liz Cheney

Cuộc điều tra nhằm vào vụ bạo loạn ở Điện Capitol cho thấy không điều gì làm bà Cheney thích thú hơn việc tranh luận với ông Trump và chỉ trích vị cựu tổng thống vào thời điểm gay cấn nhất.

Nếu bà Liz Cheney ra tranh cử với tư cách ứng viên độc lập năm 2024, bà có thể lấy đi phiếu bầu cho ông Trump – nhưng cũng có thể thu hút các cử tri định bầu cho đảng Dân chủ.

Hôm 16/8, dân biểu Liz Cheney, người được coi là “kẻ thù” số một của cựu Tổng thống Donald Trump – đã hứng chịu thất bại ngay trên chính “sân nhà” khi không được cử tri đảng Cộng hòa lựa chọn làm ứng viên của đảng cho cuộc bầu cử Hạ viện tháng 11.

Tuy nhiên, bà Cheney không phàn nàn về kết quả bầu cử. Thay vào đó, bà tuyên bố sẽ tiếp tục chiến đấu với ông Trump vì “linh hồn” của đảng Cộng hòa, dù chịu thất bại trong ngắn hạn.

“Cuộc bầu cử sơ bộ đã kết thúc”, bà nói. “Nhưng công việc thực sự giờ đây mới bắt đầu”.

Trong bài phát biểu thừa nhận thất bại, bà Cheney nhắc đến cố Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln – người từng thất bại trong các cuộc đua vào Quốc hội Mỹ, trước khi trở thành tổng thống và lãnh đạo nước Mỹ vượt qua nội chiến.