“Nếu ở Barca và Bayern, tôi đã bị sa thải”

MANCHESTER, ENGLAND - MAY 13: Josep Guardiola, Manager of Manchester City reacts during the Premier League match between Manchester City and Leicester City at Etihad Stadium on May 13, 2017 in Manchester, England. (Photo by Alex Livesey/Getty Images)

Với quá khứ lẫy lừng cùng Barca và Bayern Munich, Pep Guardiola rất được Man City kì vọng ở mùa giải này. Nhưng rốt cuộc, chiến lược gia người TBN đã không thể mang về một danh hiệu nào cho sân Etihad. Thậm chí, ông còn đang phải chiến đấu để có suất dự Champions League mùa tới.

Đây là điều chưa từng xảy ra với Pep Guardiola trong sự nghiệp cầm quân của mình. Bởi vậy, khi chia sẻ trước báo giới, nhà cầm quân người TBN thừa nhận có thể ông đã phải ra đi nếu đang dẫn dắt Barca hoặc Bayern Munich.

“Tôi tới đây để giành chiến thắng ở mùa giải năm nay nhưng đó là điều không khả thi. Sau những kết quả không tốt, nếu bị phán xét, tôi sẽ bị sa thải và một người khác sẽ tới đây. Các bạn sẽ ở đây với 1 vị HLV mới và đưa ra những câu hỏi tương tự.

Tôi không bị Man City sa thải không bởi vì tôi là Pep hay bởi thành tích lẫy lừng trong quá khứ. Tôi biết vấn đề của Man City là gì. Tôi sẽ không tự hỏi mình rằng ‘điều gì sẽ xảy ra ở mùa giải tới nếu tôi không giành danh hiệu nào’. Đây là áp lực mà tôi từng phải chịu khi tới Barcelona. Ở CLB ấy, nếu bạn không thắng trong vòng 6 tháng, bạn sẽ phải ra đi. Ở Bayern Munich cũng vậy.

Nếu bạn thất bại, họ sẽ không cho bạn cơ hội thứ hai. Ở đây, Man City đã cho tôi cơ hội thứ hai và chúng tôi sẽ nỗ lực”, Pep Guardiola chia sẻ.

Chia sẻ trên của Guardiola cho thấy tương lai của ông không bị ảnh hưởng bởi thành tích nghèo nàn ở mùa giải này. Hay nói cách khác, Man City chưa phán xét thành tích của Pep ở mùa giải đầu tiên bất chấp việc họ đã chi rất đậm cho chuyển nhượng.

Theo báo giới Anh, các ông chủ của Man City sẽ tiếp tục bạo chi ở kì chuyển nhượng mùa Hè sắp tới để ý tưởng bóng đá của Pep được thực hiện một cách hoàn hảo nhất. Đây là điều dễ thấy bởi vào cuối mùa giải này, sẽ có ít nhất 7 cầu thủ phải ra đi vì hết hạn hợp đồng.

Theo Bóng Đá Số