“Nếu ích kỉ, Rooney còn hơn cả Cris Ronaldo”

0
9

Với cú đá phạt thành bàn giúp Man Utd thoát khỏi thất bại trước Stoke City vừa qua, Wayne Rooney đã đi vào lịch sử với tư cách chân sút vĩ đại nhất của sân Old Trafford. Anh đã đạt cột mốc 250 bàn thắng, hơn 1 bàn so với huyền thoại Bobby Charlton.

Sau khi đạt cột mốc đáng nhớ này, Rooney đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ những người đồng đội cũ, trong đó có Rio Ferdinand. Do đã có nhiều năm gắn bó với Rooney ở Old Trafford nên Ferdinand rất phục sự hy sinh của tiền đạo này. Anh cho rằng Rooney nếu ích kỉ có thể còn bùng nổ hơn cả Cris Ronaldo.

“Cristiano Ronaldo là cầu thủ có tham vọng trở thành người xuất sắc nhất thế giới. Còn Rooney thì nói rằng ‘Tôi muốn trở thành cầu thủ xuất sắc nhất nhưng tôi sẽ làm điều đó bằng việc trở thành 1 cầu thủ đồng đội’. Bởi vậy, nó không cho phép Rooney có hơn 40 bàn/mùa giải.

Bạn phải nhớ rằng Rooney từng phải dạt cánh trong những năm cuối Ronaldo thi đấu ở đây. Thậm chí cậu ấy còn phải hỗ trợ phòng ngự nhiều hơn khi các hậu vệ biên được huy động tấn công. Cậu ấy làm điều đó mà chẳng cần bất cứ đề nghị gì. Không có nhiều cầu thủ chấp nhận hy sinh như Rooney”, Ferdinand nhận định.

Bên cạnh đó, Ferdinand cho rằng Rooney đã giải tỏa áp lực sau khi phá kỉ lục ghi bàn. Anh tin rằng R10 sẽ còn đóng góp được nhiều hơn cho Man Utd dù không còn phong độ đỉnh cao.

“Điều lớn nhất với Wayne Rooney là cậu ấy đã vượt qua cột mốc 250 bàn thắng. Nó đã gây ra rất nhiều áp lực. Mọi người luôn nói và hỏi cậu ấy về điều đó. Sau khi vượt qua cột mốc này, Rooney có thể sẽ được giải phóng. Tôi nghĩ cậu ấy sẽ còn bùng nổ và đóng góp nhiều hơn cho Man Utd”, cựu trung vệ Man Utd nói thêm.

Theo Bóng Đá Số