NATO áp sát biên giới khiến Nga “đứng ngồi không yên”

0
22

Đại tướng Sergei Shoigu – Bộ trưởng Quốc phòng Nga. (Ảnh: Sputnik)

Sputnik ngày 30/6 dẫn thông báo của Đại tướng Sergei Shoigu Bộ trưởng Quốc phòng Nga tại cuộc họp cơ động của các lãnh đạo cơ quan quân sự cho biết NATO đang đưa hàng loạt chủ thể quân sự ở các nước Baltich, Ba Lan, Romania và Bulgaria đến tiêu chuẩn của Liên minh và gây lo ngại cho Nga.

“Bối cảnh quân sự – chính trị trên biên giới phía tây của đất nước vẫn không thể bình ổn. Hoa Kỳ và các nước thành viên khác của NATO đang tiếp tục mở mang tiềm lực quân sự, trước hết là ở các nước láng giềng với Liên bang Nga”, Bộ trưởng Shoigu nhận định tại phiên họp.

Cụ thể, theo lời ông, “trên lãnh thổ các quốc gia Đông Âu hiện có đến 30 máy bay quân sự triển khai trên cơ sở luân phiên, khoảng 1.200 đơn vị kỹ thuật chiến đấu, cũng như tại đó có hơn một nghìn binh sĩ các nước NATO Tây Âu và Hoa Kỳ”.

“NATO đang tiếp diễn công việc hiện đại hóa và nâng tầm đến tiêu chuẩn của liên minh đối với hàng loạt chủ thể quân sự trên lãnh thổ Ba Lan, Romania, Bulgaria và các nước Baltich”, Bộ trưởng Shoigu nói.

Theo lời ông Sergei Shoigu, “hành động này gây quan ngại cho Nga đặc biệt là việc bố trí ở Đông Âu các thành tố của hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ”.

SHARE