NATO âm thầm ra báo cáo mật khen ngợi sức mạnh Nga ở Syria

0
14

Báo cáo của NATO thừa nhận sự hiệu quả của quân đội Nga trong chiến dịch không kích Syria (Nguồn: Sputnik)

Đồng thời NATO còn ca ngợi Moskva vì “sự chính xác và hiệu quả” trong các cuộc không kích.

Sputnik News cho biết thông tin trên vào ngày 5/3, dẫn nguồn một báo cáo mật của NATO đã lọt vào tay trang tin Focus Online.

Các ước tính trong báo cáo này cũng cho rằng độ hiệu quả của các cuộc không kích do không quân Nga thực hiện lớn hơn so với các lực lượng NATO.

Báo cáo chỉ ra mức độ chuyên nghiệp rất cao của quân đội Nga, nói thêm rằng các vụ không kích do phi công Nga thực hiện gây ra tác động lớn hơn nhiều so với không quân của NATO.

Báo cáo cũng lưu ý rằng số lượng máy bay chiến đấu mà Nga triển khai ở Syria “rõ ràng kém cỏi hơn về mặt số lượng” so với các máy bay được NATO triển khai. Tuy nhiên việc Nga tổ chức nhiều đợt không kích hơn khiến hoạt động của chúng hiệu quả hơn.

Tài liệu mật kể trên cho biết 40 máy bay chiến đấu Nga đóng ở căn cứ Latakia đã thực hiện tới 75 chuyến bay mỗi ngày, với mỗi lần đều thực hiện các vụ không kích “chính xác và hiệu quả.” Trong khi đó các lực lượng NATO, dù có tới 18 máy bay chiến đấu, lại chỉ thực hiện 20 vụ không kích mỗi ngày.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng Nga sử dụng nhiều máy bay chiến đấu hiện đại hơn NATO ở Syria. Ví dụ như loại máy bay chiến đấu Su-35 đã hiện đại hơn rất nhiều so với các máy bay cùng hạng với nó.

Ngoài ra, Moskva còn sử dụng dữ liệu do lực lượng tình báo trên không của Syria và lực lượng đặc nhiệm Nga gửi tới, để cung cấp thông tin về những mục tiêu có tầm quan trọng chiến lược dưới mặt đất cho Không quân Nga./.

 (Vietnam+)