Não con gái khác não con trai như thế nào?

0
6

Não nữ phát triển nhanh hơn nam giới

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, khi so sánh các bào thai ở tuần thứ 16 cho thấy nồng độ testosterone trong nước ối (một loại chất lỏng bao quanh tử cung) càng cao thì thai nhi càng chậm phát triển.

Các nhà nghiên cứu phát hiện, testosterone có trong bào thai nam nhiều hơn 10 lần so với bào thai nữ. Vì phát triển chậm hơn nên đặc trưng của não bộ nam giới thường là chậm thấy, chậm nói, khó thấu hiểu suy nghĩ và cảm xúc của người khác.

Phụ nữ tiếp nhận ngôn ngữ mới tốt hơn nam giới

Các nghiên cứu về bộ não người trưởng thành cho thấy phụ nữ có xu hướng sử dụng cả 2 bán cầu não trong khi nam giới chỉ sử dụng não trái.

Khi tiếp xúc với ngôn ngữ mới, bộ não của nữ hoạt động tốt hơn trong việc mã hóa và nhớ. Trong khi nam giới cần thêm lời nhắc của giáo viên chẳng hạn như chú ý các từ vựng hay lắng nghe.

Ham muốn tình dục

Sự sợ hãi và niềm vui, cũng đóng vai trò quan trọng điều khiển ham muốn về tình dục, bộ phận này ở nam giới lớn hơn phụ nữ. Vì vậy, đàn ông thường có ham muốn tình dục cao hơn phụ nữ.

Phụ nữ giữ lại ký ức cảm xúc sống động hơn so với nam giới

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ thường có khả năng nhớ một đoạn thông tin liên quan đến cảm xúc. Họ thậm chí lưu trữ ở não trái (nơi những ký ức được lưu lại dễ dàng hơn), trong khi đàn ông lưu ở não phải.

Tuy nhiên, điều này cũng khiến phụ nữ dễ bị trầm cảm, lo âu và stress sau chấn thương, vì họ có xu hướng bám víu vào những kỷ niệm, gồm cả những ký ức buồn.

Phụ nữ nhạy bén hơn đàn ông

Năm 2013, các nhà khoa học Italy tiến hành nghiên cứu quét não của các tình nguyện viên nam và nữ khi cho họ nghe tiếng khóc của một em bé.

Các nhà khoa học thấy rằng hoạt động não bộ của phụ nữ giảm nhanh ở 2 khu vực thùy trước và sau. Khu vực này liên quan đến sự mơ mộng và lập kế hoạch cũng là đặc trưng trong não bộ người phụ nữ. Trong khi não đàn ông không có nhiều thay đổi.

Theo SKGĐ

comments

SHARE