Nâng cấp súng G22, Đức quyết vực dậy lực lượng bắn tỉa

Theo thông tin mới nhất, Lục quân Đức đã ký kết hợp đồng nâng cấp với Accuracy International để nâng cấp toàn bộ súng bắn tỉa G22 của mình lên chuẩn G22A2.

Theo thông tin được tạp chí Janes đăng tải, Lục quân Đức đã ký kết hợp đồng với Accuracy International (AI) để hãng sản xuất vũ khí này nâng cấp toàn bộ súng bắn tỉa G22 trong biên chế quân đội Đức lên phiên bản G22A2. Nguồn ảnh: Rifle.

Nang cap sung G22, Duc quyet vuc day luc luong ban tia-Hinh-2

Hiện tại G22 là súng bắn tỉa tiêu chuẩn của Lục quân Đức, hầu hết trong số đó là phiên bản G22A1. Toàn bộ việc nâng cấp này sẽ bao gồm tổng cộng 780 khẩu súng bắn tỉa loại này hiện đang được Đức sử dụng. Nguồn ảnh: Arms.

Nang cap sung G22, Duc quyet vuc day luc luong ban tia-Hinh-3

Dự kiến, quá trình nâng cấp sẽ kết thúc vào năm 2020 và sau khi nâng cấp, khẩu G22A2 vẫn sẽ sử dụng cỡ đạn 7,62x67mm (.300 Winchester Magnum) giống với các phiên bản hiện tại. Nguồn ảnh: Rifle.

Nang cap sung G22, Duc quyet vuc day luc luong ban tia-Hinh-4

G22 là phiên bản súng bắn tỉa được biệt được Quân đội Đức đặt hàng AI. Khẩu súng này được xây dựng dựa trên thiết kế của khẩu súng bắn tỉa AWM. Nguồn ảnh: Pinterest.

Nang cap sung G22, Duc quyet vuc day luc luong ban tia-Hinh-5

Khẩu súng này sử dụng cỡ đạn 7,62x67mm thay vì sử dụng cỡ đạn 8,6x70mm như phiên bản súng bắn tỉa AWM được thiết kế ban đầu. So với cỡ đạn 8,6x70mm, cỡ đạn được Đức sử dụng có tầm bắn hiệu quả ngắn hơn. Nguồn ảnh: HC.

Nang cap sung G22, Duc quyet vuc day luc luong ban tia-Hinh-6

Cụ thể, khẩu súng bắn tỉa G22 phiên bản đầu của Đức có tầm bắn tối đa chỉ 1100 mét. Bù lại, độ chính xác của viên đạn này lại rất cao do nó có quỹ đạo bay khá thẳng và dễ tính toán. Nguồn ảnh: Wiki.

Nang cap sung G22, Duc quyet vuc day luc luong ban tia-Hinh-7

Súng sử dụng kính ngắm được thiết kế bởi Carl Zeiss – một hãng nổi tiếng trong việc sản xuất ống kính máy ảnh trước đây. Kính ngắm có độ khuếch đại từ 3 tói 56 lần. Nguồn ảnh: Pinterest.

Nang cap sung G22, Duc quyet vuc day luc luong ban tia-Hinh-8

Giống như phiên bản AWM gốc do AI thiết kế, khẩu G22 cũng được trang bị hộp tiếp đạn 5 viên và hai càng chân chống để ổn định tư thế bắn cho xạ thủ. Nguồn ảnh: Rifle.

Nang cap sung G22, Duc quyet vuc day luc luong ban tia-Hinh-9

Một phiên bản cải tiến của G22 với phần báng tỳ vai và tay cầm được cải biên, giúp súng nhẹ hơn nhiều so với phiên bản gốc và điều chỉnh được độ dài, ngắn của báng tì vai. Nguồn ảnh: Guns.

Theo Kiến Thức