Nạn trộm ví lấy thẻ ATM hoành hành New York, New Jersey

0
7

Quân trộm cắp tại các quận Rockland của New York và Bergan của New Jersey đang tấn công những chiếc xe hơi không có chủ trên đó để lấy những vật quý giá, và cảnh sát tin rằng họ thuộc một nhóm băng đảng đang lộng hành trên toàn quốc, đài NBC New York đưa tin hôm Thứ Sáu.

Các Sở Cảnh Sát New York và New Jersey cho biết một nhóm băng đảng chuyên đập cửa xe và lấy trộm đồ có thể vừa di chuyển đến vùng này để làm ăn, nhắm vào những món đồ quý giá hoặc xách tay của phụ nữ để lại trên xe hơi.

Cảnh sát tại 2 nơi đó đều đã lên tiếng cảnh cáo cư dân về một nhóm gọi là “Băng Đảng Chuyên Lái Xe Đi Rút Tiền Thẻ Tín Dụng” (“Felony Lane Gang”) mà chúng đánh cắp được, một mạng lưới tội phạm hiện đang hoạt động tại ít nhất là 35 tiểu bang trên toàn quốc.

Một phụ nữ, không muốn tiết lộ danh tánh, cư dân Paramus ở New Jersey, nói với đài NBC New York rằng chính quân chuyên trộm đồ trong xe hơi đó đã đập cửa xe hơi của bà để kiếm đồ trong khi bà đậu xe lại để đi bộ, và khi các tay này rời khỏi hiện trường thì một vài nhân chứng trông thấy họ leo lên một chiếc xe hơi mang bảng số Massachusetts.

Quân trộm cũng dùng cách đó để lấy những vật quý giá tại Nanuer ở New York. Một phụ nữ, tên là Lori Cowen, cho biết rằng, vào hôm Chủ Nhật rồi, có tới 5 chiếc xe hơi đậu tại một sân dã cầu đã bị tấn công khi chủ xe rời khỏi nơi xe đậu.

Hồi đầu tháng, công ty tham vấn về tội phạm Wynyard Group cho báo chí truyền thông hay rằng nhóm băng đảng này chuyên “ăn hàng” tại những nơi như công viên, khu mua sắm và khu nhà trẻ, bằng cách đập cửa kiếng xe để lục lọi kiếm bóp đầm hay ví tiền, rồi chạy tới nhà băng và dùng các chi phiếu để lấy tiền ra hoặc dùng thẻ rút tiền từ các chương mục. Để khó bị phác hiện hơn, bọn này thường sử dụng các làn xe chạy ngang qua máy rút tiền ở tuốt mé phía ngoài của nhà băng.

:NV:

comments

SHARE