Nạn nhân vụ ‘đòi sex mới sửa nhà’ được đền $7.9 triệu

0
6

Một khu chung cư ở Baltimore. (Hình minh họa: Getty Images)

Bộ Gia Cư và Phát Triển Đô Thị Mỹ (HUD) sẽ phải trả tới $7.9 triệu để bồi thường cho các nữ chủ nhân các căn chung cư thuộc chính phủ Mỹ ở Baltimore, sau khi bị kiện là các nhân viên bảo trì đòi họ phải có quan hệ tính dục mới chịu sửa nhà cũng như các công việc khác, theo giới hữu trách hôm Thứ Sáu.

Bản tin Reuters nói rằng có 19 phụ nữ sống tại ba khu chung cư chính phủ đã kiện ra tòa liên bang là họ phải sống trong các điều kiện không an toàn, kể cả mối mọt, ẩm mốc và không có máy sưởi mùa Đông, khi họ từ chối không cho quan hệ tính dục với các nhân viên bảo trì của chính phủ.

Tổng số tiền phải trả có thể từ $6 triệu tới $7.9 triệu tùy thuộc theo có bao nhiêu người ở trong vụ kiện này.

Thỏa thuận được cho biết tại một cuộc họp báo có sự tham dự của Ủy Viên Gia Cư Baltimore Paul Graziano, các nhân vật tranh đấu và các giới chức khác, theo Reuters.

Cary Hansel, một luật sư cho các phụ nữ này, cho biết thỏa thuận vừa có được là lớn nhất liên quan đến lãnh vực sách nhiễu tính dục của Đạo Luật Công Bằng Gia Cư, và cũng có tính cách lịch sử, theo bản tin Reuters.

Các nhân viên bảo trì bị tố cáo là sách nhiễu tính dục đã bị cho nghỉ việc, theo Luật Sư Hansel. Một cuộc điều tra hình sự đang được tiến hành

:NV:

SHARE