Nạn nhân thứ 5 trong vụ nổ súng tiệc Halloween ở Orinda thiệt mạng

Vào tối Thứ Sáu (01 tháng 11), cảnh sát trưởng quận Contra Costa cho biết nạn nhân thứ năm bị thương trong vụ nổ súng tại bữa tiệc Halloween ở miền Bắc California vừa qua đời. 

Đến nay,cảnh sát vẫn chưa bắt giữ được các nghi can liên quan đến vụ nổ súng. Theo CBS, trường hợp tử vong mới nhất được xác định là Oshiana Tompkins, 19 tuổi. Văn phòng cảnh sát trưởng trước đó xác định bốn nạn nhân khác là Tiyon Farley, 22 tuổi, Omar Taylor, 24 tuổi, Ramon Hill Jr, 23 tuổi và Javin County, 29 tuổi. 

Cơ Quan Điều Tra Liên Bang đang hỗ trợ điều tra vụ nổ súng, và đang cố gắng tìm hiểu những gì đã xảy ra tại bữa tiệc tổ chức tại một biệt thự được thuê thông qua trang mạng AirBnB. Các cảnh sát điều tra tìm thấy hai khẩu súng trong nhà, và đang xác định liệu hai khẩu súng nói trên có được sử dụng trong vụ nổ súng hay không. 

CBS cho biết cảnh sát khu vực nhận được rất nhiều khiếu nại về căn biệt thự kể từ khi có người ghi danh tòa nhà dưới dạng cho thuê ngắn hạn vào tháng 11 năm ngoái. Vào tháng 3, chính quyền thành phố gửi thư nhắc nhở cho chủ sở hữu căn biệt thự, được xác định là Wenlin Luo và Michael Young Wang. Người dân xung quanh khu vực cũng đệ trình nhiều khiếu nại vào tối Thứ Năm (ngày 31 tháng 10), và cảnh sát đang trên đường đến căn biệt thự vào lúc 10 giờ 48 thì vụ nổ súng xảy ra. 

Mặc dù cảnh sát điều tra chưa thực hiện bất kỳ vụ bắt giữ nào và chưa thể xác định ai là người nổ súng, hoặc lý do vụ nổ súng, nhưng cảnh sát trưởng David Cook tin rằng không có mối đe dọa nào đến người dân của khu phố. 

Thị trưởng thành phố Orinda Inga Miller cho biết Hội đồng thành phố có thể sẽ xem xét lại vấn đề cho thuê ngắn hạn tại cuộc họp hội đồng vào ngày 5 tháng 11. 

Theo SBTN