Nạn nhân hiếp dâm kiện vì bị bỏ tù sau khi lên cơn hoảng loạn

0
8

Hôm Thứ Tư, một người mắc bệnh tâm thần và là nạn nhân của một vụ hiếp dâm đâm đơn kiện Harris County ở Texas cùng cơ quan công lực địa phương vì đã nhốt mình vào tù trong dịp Giáng Sinh năm rồi sau khi phụ nữ này lên cơn hoảng loạn trước tòa lúc đang cung khai chống lại kẻ đã tấn công tình dục mình, tờ Houston Chronicle đưa tin.

Người phụ nữ này, mà danh tánh không được nêu ra, đã đòi một số tiền bồi thường không rõ là bao nhiêu.

Ông Sean Buckley, luật sư đại diện cho nguyên cáo, nói rằng văn phòng biện lý, vì lo giành lấy sự tiện lợi cho mình, chỉ muốn chế ngự và kiểm soát nữ thân chủ của ông, và cách tốt nhất cho họ là đem nhốt đương sự vào nhà tù.

Theo lời vị luật sư, người phụ nữ mắc bệnh tâm thần phân liệt đó đã lên cơn hoảng loạn khi đang cung khai trước tòa hồi Tháng Mười Hai năm ngoái về hành vi của kẻ hiếp dâm mình. Rồi đương sự bỏ chạy ra ngoài đường phía trước tòa án, để rồi sau đó bị cưỡng bách đưa vào khu tâm thần của bệnh viện St. Joseph’s Hospital.

Sau khi phụ nữ này được thả, biện lý đã dùng một luật tiểu bang để cảnh sát đem nhốt đương sự vào nhà giam của sở cảnh sát trước khi đưa phụ nữ đó vào nhà giam các tội phạm.

Vẫn theo lời Luật Sư Buckley, lúc đang ở trong tù, phụ nữ này bị một bạn tù tấn công và đập đầu xuống nền xi-măng của phòng giam. Ðã thế, nạn nhân còn không được cấp thuốc dưỡng thương khiến đương sự lại bị thêm một lần lên cơn hoảng loạn tâm thần nữa. Trong một cuộc đối đầu khác, người phụ nữ này còn bị một cai tù đấm vào mặt.

Các giới chức Sở Cảnh Sát Harris County hứa hẹn sẽ cứu xét những lời tố cáo của nguyên đơn và trình tòa mọi chi tiết liên quan tới cuộc điều tra của họ.

:NV:

SHARE