Năm tỉ phú Mỹ đã từng hút cần sa

0
12

Ông Bill Gates, nhà sáng lập công ty Microsoft. (Hình: Getty Images/Dimitrios Kambouris)

Marijuana Policy Project (MPP), tổ chức chính sách về cần sa có trụ sở đặt tại Washington DC, công bố danh sách hàng năm về 50 người xài cần sa có máu mặt nhất ở Hoa Kỳ, trong đó có năm tỉ phú, theo trang mạng Street.com.

Ông Mason Tvert, giám đốc truyền thông của MPP, nói: “Mục đích của chúng tôi là nhấn mạnh về điều có hằng triệu người sử dụng cần sa, và nhiều người trong số họ đều là những người rất thành công.”

Theo MPP, ba người sau cùng ngồi ghế tổng thống trong Tòa Bạch Ốc như Barack Obama, George W Bush và Bill Clinton đều đã từng đụng đến cần sa, chưa kể đến các cựu ứng viên tổng thống như John Kerry và Al Gore.

Tổ chức này cũng cho biết, ít nhất tám trong số ứng cử viên hiện nay xác nhận rằng họ đã từng hút cần sa. Duy ứng viên tỉ phú nổi bật nhất là ông Donald Trump thì lại chưa hề.

Tuy nhiên nhiều tỉ phú khác lại đã từng chơi, tiêu biểu nhất là năm tỉ phú nổi tiếng sau đây.

Ông Michael Bloomberg, cựu thị trưởng thành phố New York và cũng là tổng giám đốc công ty Bloomberg L.P.

Qua một phỏng vấn của tạp chí New York Magazine, khi được hỏi ông có bao giờ thử cần sa chưa, thì ông đáp: “Có chứ và tôi cũng thấy thích.”

Nhưng nay ông lại là một trong những tiếng nói chống cần sa mạnh mẽ nhất.

Trong cuốn “How Microsoft’s Mogul Reinvented an Industry And made Himself the Richest Man in America,” tác giả Stephen Manes và Paul Andrews viết rằng, ông Bill Gates, nhà sáng lập công ty Microsoft “chắc chắn không xa lạ gì với lãnh vực ma túy.”

Ngày nay, ông Gates có vẻ là người ủng hộ việc hợp thức hóa cần sa.

Nhà tỉ phú ngành đầu tư và cũng là nhà mạnh thường quân George Soros, trong cuộc phỏng vấn năm 1997, ông nói: “Tôi không dùng ma túy. Tôi có thử cần sa và thấy vui nhưng không ghiền và từ lâu tôi không hề đụng đến.”

Ông Soros từng bỏ ra ít nhất $80 triệu trong nỗ lực hợp thức hóa cần sa từ năm 1994 qua một hệ thống các tổ chức vô vụ lợi.

Nhà sáng lập đài CNN, ông Ted Turner, người hiện nay dồn hết thời gian vào việc từ thiện và bảo vệ môi trường, thú nhận đã từng hút cần sa.

Trong lần xuất hiện trên chương trình “Watch What Happens Live,” của kênh truyền hình Bravo, bà trùm ngành truyền thông Oprah Winfrey được hỏi, lần cuối cùng bà hút cần sa là bao giờ, thì bà ầm ừ: “À.. 1982.”

Đến năm 2015, bà Winfrey cũng bàn đến cần sa trong chương trình “The Late Show” với ông David Letterman, bà nói: “Tôi không đụng đến cần sa từ 30 năm nay. Đúng như vậy.”

:NV:

SHARE