Nam thanh niên cố thủ, đốt cửa hàng gas ở Sài Gòn

Trưa 14/5, nam thanh niên chừng 27 tuổi cầm dao đi trên đường Phạm Thế Hiển (phường 5, quận 8, TP HCM) có biểu hiện “ngáo đá”, liên tục dọa đâm mọi người. Nhận tin báo, lực lượng dân phòng và một số người dân truy đuổi.

Nam thanh niên chạy thục mạng, nép vào nhiều nơi rồi tiếp tục bỏ chạy, tay lăm lăm dao. Nhiều lần đuổi đến gần nhưng các dân phòng không dám tiếp cận, chỉ bảo vệ vòng ngoài không cho hắn gây nguy hiểm cho người khác, chờ cảnh sát tiếp ứng.

Một lúc sau, nam thanh niên lao vào cửa hàng gas dưới cầu Chánh Hưng cố thủ. Chủ cửa hàng, các nhân viên hoảng loạn bỏ chạy. “Anh ta cầm giẻ đốt và mở van các bình gas. Hơi gas nồng nặc cả khu vực nên chúng tôi không dám tiếp cận”, một dân phòng cho biết.

nam-thanh-nien-co-thu-dot-cua-hang-gas-o-sai-gon-1

Cảnh sát chữa cháy di chuyển hàng loạt bình gas sang bên đường. Ảnh: Quốc Thắng.

Vài phút sau, lửa bất ngờ bùng lên dữ dội, bao trùm cửa hàng gas. Người dân xung quanh hoảng hốt di dời tài sản do trong tiệm còn hàng chục bình gas thành phẩm, nguy cơ cháy nổ.

Cảnh sát PCCC vừa dập lửa, vừa đeo mặt nạ di chuyển khá nhiều bình gas bị cháy xém ra khu vực an toàn. Khi đám cháy được dập tắt, nam thanh niên đã thiệt mạng.

Vụ việc đang được điều tra.

Theo Vnexpress