Nam sinh Việt bị bắt vì đe dọa bắn tại trường học

0
8

Jonathan Huỳnh

ELK GROVE, Bắc California – Hai nam sinh đã bị bắt vì dính líu với những vụ đe dọa nhắm vào một trường trung học ở Elk Grove, một thị xã nằm về phía nam và thuộc vùng phụ cận Sacramento.

Một trong hai nam sinh là người Việt Nam. Em kia là một học sinh 16 tuổi học ở trường Franklin High và đã bị bắt, sau khi nhà chức trách nói rằng em đăng trên Twitter một lời đe dọa nhắm vào trường học của em ở Elk Grove.

Thiếu niên này không được nêu tên, đã được đưa vào nhà tù vị thành niên Sacramento County Juvenile Hall, sau khi bị bắt vào tối thứ Năm vừa qua tại tư gia, theo Sở Cảnh Sát Sacramento County cho biết. Em bị bắt vì tình nghi đưa ra những lời đe dọa hình sự, thông qua máy truyền thông điện tử.

Nam sinh này đã đăng một bức ảnh của một người đeo mặt nạ trượt tuyết, tay cầm một vật dường như là một cây súng trường tấn công, theo sở cảnh sát cho hay. Các giới chức học khu Trung Học Elk Grove đã gọi điện thoại cho sở cảnh sát vào tối thứ Năm, sau khi các phụ huynh báo cho học khu biết về bài đăng ấy mà họ thấy trên Internet.

Các giáochức cũng nói với nhà chức trách rằng học sinh ấy đã cảnh cáo các học sinh khác đừng đến trường vào hôm thứ Sáu.

Cảnh sát cũng đã bắt giữ Jonathan Huỳnh, 19 tuổi, cư ngụ tại ở Elk Grove, vì tình nghi em này có một khẩu súng trường tấn công bất hợp pháp, tức thứ vũ khí đã được nhìn thấy trong mục đăng trên mạng Twitter. Jonathan Huỳnh không bị bắt liên quan đến em vị thành niên, theo sở cảnh sát cho biết. Em này đang bị giam trong nhà tù Sacramento County, với tiền thế chân là $60,000 để được tại ngoại. Huỳnh sẽ phải có mặt trong một phiên tòa luận tội vào ngày 8 tháng 2, tại Tòa Thượng Thẩm Sacramento County.

Vào đêm thứ Năm, các phụ huynh học sinh ở Elk Grove gọi cho nhà chức trách, báo động về một mục đăng trên các phương tiện truyền thông xã hội, với một học sinh được chụp hình đang đeo mặt nạ trượt tuyết, và cầm một vật trông giống như một cây súng trường tấn công. Bài đăng ấy cảnh báo các học sinh đừng đến trường vào ngày thứ Sáu, nhưng không có bạo động xảy ra trong trường như lời đe dọa.

:VD:

comments

SHARE