Nam sinh bị bắn chết vì đâm 4 người trong trường

0
8

Xe cảnh sát và cứu thương tại trường Đại học California, Merced hôm 4-11. Ảnh: Twitter

Phát ngôn viên trường đại học, bà Lorena Anderson, cho biết 2 nạn nhân bị thương nặng đã được chuyển bằng trực thăng tới bệnh viện. 2 người còn lại được điều trị tại chỗ.

Theo đài CNN, nam sinh bị cảnh sát bắn chết là cư dân ở bang California, sống trong khuôn viên trường. Cảnh sát trưởng hạt Merced, Vern Warnke, thông báo trong số những người bị đâm gồm 2 sinh viên, 1 thành viên ban giám hiệu và 1 nhân viên hợp đồng. Lúc đầu, trường thông báo có 5 người bị đâm nhưng sau đính chính lại còn 4.

1

Trực thăng chuyển 2 nạn nhân đến bệnh viện. Ảnh; Twitter

Vụ tấn công xảy ra lúc khoảng 8 giờ ngày 4-11 (giờ địa phương). Nghi phạm cầm một con dao dùng để đi săn với lưỡi dao dài 20-25 cm xông vào lớp học đâm 1 sinh viên. Sau đó, hắn quay sang đâm 1 nhân viên hợp đồng chạy vào can rồi đâm tiếp 2 người còn lại bên ngoài lớp học.

Sinh viên Alex Lopez, 21 tuổi, kể lại anh còn nghe thấy một tiếng súng và cảnh sát lập tức xuất hiện phong tỏa hiện trường. Hai cảnh sát đuổi theo nghi phạm lúc hắn tìm cách bỏ trốn rồi nổ súng bắn chết. Đội rà bom cũng được gọi tới như một biện pháp phòng ngừa vì nghi phạm đeo một chiếc ba lô.

Tất cả những người bị thương đều không nguy hiểm đến tính mạng. Các lớp học tạm thời bị đóng cửa để cảnh sát điều tra.

Đại học California, Merced nằm cách TP San Francisco khoảng 210 km về phía Đông Nam. Ngôi trường vùng nông thôn này mở cửa cách đây hơn 1 thập kỷ, là trường mới nhất được xây dựng trong hệ thống Đại học California kể từ năm 1965.

2
Nhiều người tụ tập bên ngoài xem cảnh sát điều tra. Ảnh: Twitter

(Theo CNN)