Năm mới không ồn ào ở Bắc Kinh, rộn ràng ở Hong Kong, Đài Bắc

0
14

Đám đông tụ tập tại Hong Kong trước thời khắc giao thừa. Ảnh: Reuters

Pháo hoa đã được bắn lên tại Cảng Victoria ở Hong Kong (Trung Quốc) bên dưới là hàng nghìn người đang tụ tập để chào đón năm mới 2017.

Người dân Hong Kong sẽ đón năm 2017 trong bối cảnh căng thẳng chính trị và sự chia rẽ đang ngày càng dâng cao tại đặc khu hành chính này. Năm 2017 sẽ chứng kiến cuộc bầu cử đặc khu trưởng tiếp theo của Hong Kong. Trong ảnh, người dân chen chúc chờ xem pháo hoa tại cảng

Nam moi khong on ao o Bac Kinh, ron rang o Hong Kong, Dai Bac
Pháo hoa bắn từ tòa nhà Đài Bắc 101 ở Đài Loan. Ảnh: Reuters

Năm mới không ồn ào ở Trung Quốc

Năm nay, các thành phố lớn như Bắc Kinh và Thượng Hải sẽ không tổ chức đón tết dương lịch. Bến Thượng Hải sẽ không bắn pháo hoa, đồng thời việc mua bán, vận chuyển và sử dụng pháo hoa ở trung tâm thành phố này cũng bị cấm. Những tòa nhà thường trình diễn ánh sáng cũng sẽ “tắt đèn”.

Trong khi đó, cảnh sát Bắc Kinh cho biết các hoạt động đếm ngược, trình diễn ánh sáng, bốc thăm may mắn và nhiều hoạt động khác cũng sẽ không được tổ chức tại các khu phố mua sắm như Sanlitun và Guomao. Nhà chức trách cũng khuyến cáo người dân thành phố tránh nơi đông người, trông chừng người già trẻ em và chú ý lối thoát hiểm ở các tòa nhà.

(cập nhật theo VnExpresss, Zing)