Nam California: Mưa bão lớn, hàng ngàn nhà mất điện, 1 người chết

0
14

Mưa kèm theo gió lớn khiến nhiều cây đổ ở downtown Los Angeles. (Hình: AP/Photo)

Một trận bão lớn từ vùng Thái Bình Dương, đem theo các trận mưa tầm tã và gió mạnh, đã kéo tới khu vực Nam California hôm Chủ Nhật, khiến hàng ngàn căn nhà bị mất điện và ít nhất một người thiệt mạng vì cây đè.

Gió dữ dội đã làm trốc gốc nhiều cây cối trong vùng, gây thiệt hại cho nhà cửa và làm gián đoạn giao thông – kể cả một đoạn của xa lộ xuyên bang số 5, chạy ngang thành phố Oceanside, theo bản tin của tờ báo địa phương San Diego Union-Tribune.

Ở thành phố Pacific Beach cạnh đó, một cây lớn đổ xuống ba chiếc xe đang đậu và một chiếc xe thứ tư đang chạy ngang qua, làm thiệt mạng một người trong chiếc xe này, theo giới chức sở cứu hỏa.

Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS) cho hay trận bão này sẽ đổ khoảng 1 inch nước mưa xuống San Diego tới khuya Chủ Nhật, rạng ngày Thứ Hai, và nhiệt độ sẽ lạnh đủ để có mấy inches tuyết trên các ngọn núi trong vùng.

Gió mạnh khiến khoảng 38,000 căn nhà ở San Diego bị mất điện, một số vì trụ điện bị ngã đổ.

Các dữ kiện thu được cho thấy gió mạnh tới 52 miles/giờ (khoảng 83 km/giờ) ở San Diego, trong khi đó tại quận Los Angeles và quận Ventura là 70 miles/giờ (khoảng 112 km/giờ).

Có chừng 41,000 căn nhà ở quận Los Angeles bị mất điện vì đường dây dẫn điện bị đổ. Sở Khí Tượng Quốc Gia cũng đưa ra lời cảnh báo khả năng có lũ quét ở vùng Tây Bắc quận Ventura và Ðông Nam quận Santa Barbara hôm Chủ Nhật, là các khu mới xảy ra cháy rừng

:NV:

SHARE