Năm 2019 sẽ khởi công xây dựng Sân bay Long Thành ?

0
6

Phối cảnh sân bay Long Thành.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng cho hay, hiện Bộ đã báo cáo Thủ tướng về việc giao cho ACV làm chủ đầu tư dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành.

Tại chuyến thăm Nhật Bản vừa qua, Nguyễn Tấn Dũng cũng đề cập đến dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành và Chính phủ nước bạn hết sức quan tâm.

Dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành có tổng mức đầu tư 336.763 tỉ đồng. Trong đó, giai đoạn 1 là 114.569 tỉ đồng. Dự án được sử dụng một phần vốn ngân sách Nhà nước, vốn ODA, vốn doanh nghiệp, vốn cổ phần hóa, vốn đối tác công tư (PPP) và các loại vốn khác theo quy định của pháp luật.

Dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành, gồm ba giai đoạn. Giai đoạn 1: Đầu tư xây dựng một đường cất hạ cánh và một nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm, 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm; hoàn thành và đưa vào khai thác năm 2025.

Giai đoạn 2: Tiếp tục đầu tư xây dựng đường cất hạ cánh số 2, cấu hình mở và một nhà ga hành khách để đáp ứng công suất 50 triệu khách/năm, 1,5 triệu tấn hàng hóa/năm.

Giai đoạn 3: Hoàn thành các hạng mục của dự án để đạt công suất 100 triệu khách/năm, 5,0 triệu tấn hàng hóa/năm.

Theo Năng lượng mới