Năm 2016: Số súng mang theo hành lý xách tay nhiều kỷ lục

0
7

3,391 súng khám phá trong hành lý xách tay tại trạm kiểm soát của TSA trên khắp Hoa Kỳ, trung bình hơn 9 khẩu mỗi ngày. (Hình: TSA)

NEW YORK CITY, New York (NV) – Số súng mang theo hành lý xách tay nhiều kỷ lục trong năm 2016, CBS News trích loan báo của Cơ Quan An Ninh Vận Chuyển (TSA).

Tổng số có 3,391 súng khám phá trong hành lý xách tay tại trạm kiểm soát của TSA trên khắp Hoa Kỳ, trung bình hơn 9 khẩu mỗi ngày và nhiều hơn 338 khẩu của năm 2015 với 2,653 khẩu bị phát giác.

Trong số súng bị tịch thu năm 2016, có 2,815 khẩu nạp đạn sẵn.

Bà Lisa Farbstein, giới chức của TSA, cho biết, lời giải thích nhiều nhất của hành khách vi phạm luật lệ hàng không là vì quên, không nghĩ là có mang theo.

Lời giải thích nhiều thứ hai là vợ hay chồng của họ đóng hành lý giúp nên không hay biết.

Phi trường Hartsfield-Jackson ở Atlanta là nơi đứng đầu danh sách những phi trường khám phá được vũ khí trong hành lý xách tay nhiều nhất, với 198 súng được tìm thấy.

Súng tìm thấy khi khám xét tại 238 phi trường, với Dallas/Fort Worth International Airport, George Bush Intercontinental Airport ở Houston, Phoenix Sky Harbor International Airpot và Denver International Airport nằm trong 5 phi trường có số vũ khí bị khám phá cao nhất.

Nếu tính 10 phi trường đứng đầu bảng danh sách thì những phi trường còn lại là Orlando International Airport, Nashville International Airport, Tampa International Airport, Austin-Bergstrom International Airport và Salt Lake City International Airport.

Dữ kiện của TSA cho thấy số vũ khí tìm thấy trên toàn nước Mỹ gia tăng hầu như mỗi năm kể từ năm 2005, khi có 660 khẩu được khám phá.

Lần giảm bớt duy nhất là vào thời gian từ 2006 đến 2007, với 821 giảm xuống 803.

Cơ quan TSA cho phép súng cất trong hành lý gửi, súng phải chưa nạp đạn, đựng trong hộp cứng có khóa, và đạn phải để riêng, đồng thời chủ nhân phải khai báo tại quầy vé.

:NV:

SHARE