Nã đạn vào xe hơi, nghi ám sát Việt kiều Mỹ ở Sài Gòn

Một số người dân sống gần hiện trường cho biết khoảng 9 giờ tối 16 Tháng Hai, họ thấy hai ông chạy xe gắn máy đến trước khu đất đang tranh chấp ở ấp 5A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Công an điều tra hiện trường vụ nổ súng nghi ám sát Việt kiều Mỹ. (Hình: Phước An/VietNamNet)

Sau đó, người ngồi sau bất ngờ nã liên tiếp nhiều phát súng vào chiếc xe hơi mang bảng số Kiên Giang rồi nhanh chóng tẩu thoát. Thời điểm trên trong xe hơi không có người, theo báo VietNamNet.

Trình báo với công an, ông Phan Văn Ba, 55 tuổi, Việt Kiều Mỹ, lưu trú ở tỉnh Kiên Giang, cho biết vụ nổ súng này nhằm truy sát ông, nhưng may mắn lúc đó ông không có trong xe nên thoát chết.

Theo ông Ba, từ trước đến nay ông không có thù hằn với ai, chỉ duy nhất có vụ tranh chấp khu đất nói trên với người cháu ruột trong gia đình. Sự việc đang được Tòa Án Nhân Dân huyện Bình Chánh thụ lý giải quyết.

Tin cho biết tối 16 Tháng Hai, Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Công An huyện Bình Chánh đã đến khám nghiệm hiện trường.

Tại hiện trường, công an thu giữ nhiều đầu đạn, thu lại hình ảnh từ camera an ninh xung quanh để truy tìm các nghi can thực hiện vụ nổ súng.

Liên quan đến việc nổ súng do tranh chấp đất đai, hôm 16 Tháng Hai, Công An huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn, đã khởi tố bị can Vi Văn Thoại, 52 tuổi, ở xã Đội Cấn, huyện Tràng Định, về tội “giết người.”

Báo Zing dẫn tin từ cơ quan hữu trách cho biết ông Thoại và gia đình anh Vi Văn Bình, 32 tuổi, “có tranh chấp đất đai.”

Chiều 27 Tháng Giêng, ông Thoại đi săn thú trong rừng. Trên đường về, ông Thoại nấp sau một bụi cây ven đường ở xã Đội Cấn, nhằm mục đích ám sát vợ chồng anh Bình bằng súng kíp tự chế.

Khi thấy “mục tiêu,” ông Thoại bóp cò. Anh Bình dính 16 viên đạn, còn vợ trúng một viên. Cả hai sau đó được người dân đưa đi cấp cứu và may mắn qua cơn nguy kịch.

Sau khi gây án, ông Thoại bỏ trốn sang Trung Quốc. Sau đó tìm đường về nhà với vợ lẩn trốn trong hầm được đào từ trước đó ở gần nhà.

Ba lỗ thủng trên xe hơi và vỏ đạn (khoanh tròn) được thu giữ tại hiện trường ở Bình Chánh. (Hình: T.L/Zing)

Lẩn trốn được vài ngày, ông Thoại bị công an bắt giữ. Vợ của ông Thoại biết tin chồng bị bắt cũng bỏ trốn.

Công an thu giữ tang vật gồm một khẩu súng tự chế, hơn 60 viên đạn cùng nhiều tang vật liên quan.

Theo NV