Myanmar điều tra tin IS đe dọa cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi

0
7

Cố vấn Nhà nước Myanmar, bà Aung San Suu Kyi. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Chính quyền Myanmar vừa thông báo mở cuộc điều tra về thông tin tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đe dọa Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi.

Trước đó, ngày 2/8, nhà chức trách Malaysia cho biết một phong bì được chuyển đến cho cảnh sát bang Negri Sembilan của Malaysia qua đường bưu điện, phong bì được đánh dấu “Đe dọa của IS,” bên trong chứa một bức thư và 9 bức hình của các nhà lãnh đạo Malaysia và Myanmar, trong đó có Thủ tướng Najib Razak, Phó thủ tướng Zahid Hamidi và bà Aung San Suu Kyi, Cố vấn Nhà nước Myanmar.

Ông Zaw Htay, phát ngôn viên của Tổng thống Myanmar, cho biết dù chính quyền Myanmar chưa nhận được bất kỳ thông báo chính thức nào từ nhà chức trách Malaysia, nhưng đang tiến hành phân tích và điều tra độ tín cậy của nguồn tin.

Người phát ngôn trên cũng nói thêm rằng các biện pháp bảo đảm an ninh cho bà Aung San Suu Kyi đang được thực hiện nghiêm túc và chính quyền Myanmar sẽ không đánh giá thấp các mối đe dọa an ninh như vậy.

Bà Suu Kyi sắp tới sẽ có chuyến thăm Malaysia theo lời mời của Thủ tướng nước chủ nhà Razak. Tuy nhiên, thời điểm chuyến công du chưa được loan báo./.