Myanmar bắt giữ nhiều đối tượng tấn công các đồn biên phòng

0
5

Một lính biên phòng Myanmar tuần tra lối ra vào làng Maungdaw, bang Rakhine, ngày 10/10. (Nguồn: AFP)

Nguồn tin quân đội Myanmar ngày 20/10 cho biết có thêm 11 tay súng đã bị bắt giữ do dính líu tới các vụ tấn công đẫm máu nhằm vào 3 đồn biên phòng ở thị trấn Maungtaw, thuộc bang Rakhine, miền Tây nước này.

Trong chiến dịch truy quét ngày 18/10, lực lượng quân đội và cảnh sát đã bắt giữ các phần tử trên tại làng Ngakhuya thuộc thị trấn Maungtaw. Hiện các đối tượng này đang bị thẩm vấn.

Theo công bố mới nhất của Thứ trưởng Bộ Nội vụ Myanmar, Thiếu tướng Aung Soe, kể từ khi xảy ra vụ tấn công 3 đồn biên phòng ngày 9/10, tổng cộng 30 đối tượng tấn công, trong đó có 2 phụ nữ, đã bị tiêu diệt và 23 phần tử bị bắt trong các vụ đụng độ vũ trang giữa quân đội chính phủ và hàng trăm tay súng ở Maungtaw.

Có 5 binh sỹ và 8 cảnh sát đã thiệt mạng trong các vụ giao tranh này.

Giới chức Myanmar cáo buộc các tay súng tấn công thuộc lực lượng Tổ chức Thống nhất người Rohingya, một nhóm vũ trang nhỏ sắc tộc Rohingya hoạt động từ những năm 80-90 của thế kỷ trước.

Điều tra ban đầu cho thấy các vụ tấn công trên được các tổ chức khủng bố nước ngoài cũng như các nhóm liên quan một số phần tử Hồi giáo cực đoan tài trợ./.

comments

SHARE