Mỹ xác định Nga, Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất về an ninh mạng

0
10

Tư lệnh Bộ Chỉ huy tác chiến mạng của quân đội Mỹ, Đô đốc Michael Rogers (Nguồn: Yahoo News)

Ngày 5/4, Tư lệnh Bộ Chỉ huy tác chiến mạng của quân đội Mỹ, Đô đốc Michael Rogers cho rằng Nga và Trung Quốc là mối đe dọa an ninh mạng lớn nhất đối với Mỹ, nhưng Iran đang tìm cách phát triển mạnh năng lực tác chiến mạng và đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực này.

Phát biểu trước Ủy ban Quân lực của Thượng viện, Đô đốc Rogers nói rằng trong khi sức mạnh quân sự Mỹ về tổng thể lớn hơn ba nước trên, nhưng khoảng cách này đang bị thu hẹp trong lĩnh vực tác chiến mạng.

Ông nhấn mạnh Bộ Chỉ huy tác chiến mạng của Mỹ đang đạt được tiến bộ trong việc xây dựng các đơn vị tác chiến mạng, với 133 nhóm dự kiến hoạt động đầy đủ vào tháng 9/2018.

Hiện Mỹ đã có gần 100 nhóm đang triển khai các hoạt động trong không gian mạng.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã đẩy mạnh việc sử dụng tác chiến mạng trong các cuộc tấn công tại Iraq và Syria, đồng thời xác định việc tăng cường năng lực tác chiến mạng của bộ này là một mục tiêu then chốt.

Theo đó, ông đang cân nhắc nâng cấp Bộ Chỉ huy tác chiến mạng, hiện trực thuộc Bộ Chỉ huy Chiến lược của quân đội Mỹ, thành một bộ chỉ huy quân sự độc lập.