Mỹ “vuốt mặt” Trung Quốc, mang tiêm kích F-35B ra huấn luyện sát biển Hoa Đông

Mới đây, tàu đổ bộ tấn công USS America của Hải quân Mỹ đã có mặt ở sát vùng biển Hoa Đông khu vực thuộc Trung Quốc để tiến hành huấn luyện với chiến đấu cơ F-35B.

Hôm 11/1, việc Mỹ đưa tàu đổ bộ tấn công USS America sang biển Hoa Đông để huấn luyện với chiến đấu cơ F-35B khiến truyền thông Trung Quốc dậy sóng. Nguồn ảnh: QQ.

My

Phía Trung Quốc khẳng định, việc Mỹ đưa tàu đổ bộ tấn công ra vùng biển sát lãnh hải Trung Quốc để huấn luyện sẽ khiến căng thẳng giữa hai quốc gia gia tăng một cách không cần thiết. Nguồn ảnh: QQ.

My

Tuy nhiên, có vẻ phía Mỹ vẫn muốn khẳng định quyền tự do lưu thông và cả quyên tự do… tập trận ở khu vực này bất chấp các cảnh báo về việc gia tăng căng thẳng Mỹ – Trung trên biển. Nguồn ảnh: QQ.

My

Tàu đổ bộ tấn công LHD-6 hay USS America của Hải quân Mỹ hiện nay có thể hoạt động không khác gì tàu sân bay với việc biên chế các chiến đấu cơ F-35B lên tàu. Nguồn ảnh: QQ.

My

Trên lý thuyết, tàu USS America có khả năng mang theo tối đa tới 20 chiến đấu cơ F-35B – lượng máy bay đủ để tạo nên sự khác biệt trong các cuộc xung đột trên biển. Nguồn ảnh: QQ.

My

USS America có độ giãn nước lên tới 45.000 tấn, chiều dài 257 mét, lườn rộng 32 mét và có mớm nước tối đa 7,9 mét. Nguồn ảnh: QQ.

My

USS America thuộc biên chế của Hạm đội 7 Thái Bình Dương, được cử tới khu vực châu Á Thái Bình Dương từ hồi cuối năm 2019 và tới nay vẫn tích cực hoạt động trong vùng biển này. Nguồn ảnh: QQ.

My

Tàu có biên chế đầy đủ bao gồm 65 sĩ quan chỉ huy và 994 thuỷ thủ. Ngoài ra. Tàu còn có thể mang theo tối đa tới 1687 lính thuỷ quân lục chiến khi cần. Nguồn ảnh: QQ.

My

Với việc các tàu đổ bộ tấn công của Mỹ hoạt động được như tàu sân bay, Hải quân Trung Quốc đang càng ngày càng trở nên “nóng mặt” và trong tương lai chắc chắn sẽ có phương án đáp trả xứng đáng với sức mạnh trên biển của phía Mỹ. Nguồn ảnh: QQ.
Theo Kiến Thức