Mỹ tuyên chiến với Nhà nước Hồi giáo trên mạng xã hội

0
7

Tổng thống Obama, và Thái tử Mohamed bin Zayed Al Nahyan của các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất tại Tòa Bạch Ốc, ngày 8/7/2015.

Hoa Kỳ và các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất hôm 8/7 đã mở một chiến dịch mới để chống lại lý tưởng của tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo đồng thời “mang tới các tiếng nói bao dung và ôn hòa từ khắp khu vực”, nhưng lần này là trên mạng xã hội.

Được đặt tên là Trung tâm Sawad, dự án có trụ sở ở Abu Dhabi phát đi các thông điệp trên Twitter cũng như trên trang youTube với nội dung rằng các chiến binh đang bẻ cong đạo Hồi, truyền bá sự sợ hãi và bất khoan dung.

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách về quan hệ công chúng, ông Richard Stengel, nói với đài truyền hình Alhurra rằng mục tiêu của chiến dịch này là khuyên nhủ mọi người không gia nhập Nhà nước Hồi giáo cũng như nhằm “lật đổ” những kẻ sử dụng truyền thông xã hội để tuyển mộ tân binh.

Ngăn chặn các chiến binh tới Iraq và Syria để gia nhập IS là một trong các mục tiêu chính mà Tổng thống Barack Obama đã đặt ra.

Các nỗ lực của liên quân bao gồm chiến dịch đánh bom kéo dài gần một năm qua với hơn 5.000 vụ dội bom cũng như nhằm cắt đứt nguồn ngân quỹ để hỗ trợ chiến binh Nhà nước Hồi giáo.

Ông Stengel nói rằng liên quân gồm 60 quốc gia đang đạt được những thành công, và việc cùng có một kẻ thù đang thắt chặt thêm mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và các thành viên của Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh.

Nhưng ông lặp lại quan điểm của Tổng thống Obama rằng cuộc chiến chống khủng bố là một “tranh đấu nhiều thế hệ”, chứ không thể chóng vánh một sớm một chiều.

:V:

SHARE