Mỹ triển khai tàu phòng thủ tên lửa tiên tiến nhất tại Nhật Bản

0
15

Khu trục hạm USS Benfold, loaijt tàu phòng thủ tiên tiến nhất của Hải quân Mỹ.

Sau hàng không mẫu hạm Ronald Reagan thuộc loại hiện đại nhất, Mỹ vào hôm nay, 19/10/2015 đã cho triển khai một trong những chiến hạm phòng thủ tên lửa đạn đạo tiên tiến nhất của mình tại Nhật Bản. Quyết định này là một phần trong chiến lược xoay trục của Washington qua vùng châu Á-Thái Bình Dương, nhằm đối phó với đà vươn lên về quân sự của Trung Quốc trong khu vực.

Khu trục hạm USS Benfold đã thả neo tại cảng Yokosuka, tỉnh Kanagawa ở Nhật Bản, gia nhập vào đội 7 chiến hạm khác của Mỹ đã hiện diện tại chỗ. Theo một quan chức cao cấp xin giấu tên, nhiệm vụ của chiếc Benfold là góp phần bảo vệ Hoa Kỳ và đồng minh chống lại tên lửa đạn đạo phóng đi từ Bắc Triều Tiên,

Tàu khu trục USS Benfold được trang bị 90 ống phóng tên lửa theo chiều thẳng đứng, và một trong những phương tiện theo dõi tên lửa tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay là hệ thống Aegis Baseline 9.

Chuẩn Đô đốc Christopher Sweeney thuộc Hạm đội 7 của Mỹ xác nhận : « Hôm nay là một ngày quan trọng vì chúng ta có thêm khu trục hạm thuộc loại hùng mạnh nhất của Hoa Kỳ đến gia nhập các lực lượng trong khu vực này ».

Theo sĩ quan này, các đối thủ tiềm tàng của Mỹ và Nhật không thể kháng lại được một hệ thống phòng thủ tinh vi như của chiếc USS Benfold : « Chúng tôi có nhiều phương tiện đánh chặn họ hơn là số tên lửa mà họ có ».

Phát ngôn viên Hải quân Mỹ tại Nhật Bản cũng xác nhận là việc triển khai khu trục hạm Benfold nằm trong kế hoạch gọi là tái cân bằng lực lượng Mỹ qua châu Á : « Như đã được chứng minh bằng việc triển khái chiếc Benfold vào hôm nay, và chiếc USS Ronald Reagan một vài tuần trước đây, chúng tôi đang đưa chiến hạm và phi cơ tiên tiến nhất của mình đến khu vực này… 60% Hải quân Mỹ sẽ hiện diện ở vùng Thái Bình Dương ».

:I:

SHARE