Mỹ tố cáo Thái Lan về nạn buôn người

0
9

Thái Lan, Nga và Libya bị tố cáo không quyết tâm chống lại nạn buôn người.(DR)

Ngày 27/07/2015, trong một báo cáo thuờng niên quốc tế chỉ trích về « nô lệ hiện đại », Hoa Kỳ đã tố cáo Thái Lan, Nga và Libya không “quyết tâm” chống lại nạn buôn người.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry cho biết : Ngoài ba nước vừa kể, những nước nằm chung trong bảng 3 là nhóm tệ nhất trong danh sách đánh giá thường niên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ là Iran, Venezuela, Algeria, Syria, Yemen, Bắc Hàn, Nam Sudan và Zimbabwe.

Những quốc gia này đã bị tố cáo không tôn trọng chuẩn mực quốc tế và không có nỗ lực chống tệ nạn buôn người.

Hai nước láng giềng của Đông Nam Á, Kuala Lumpur và Bangkok, nằm ở trung tâm luân chuyển những người nhập cư Hồi giáo Rohingya, một thiểu số được coi là bị đàn áp nhất trên thế giới và chạy trốn khỏi Miến Điện.

Tuy nhiên, trong báo cáo năm nay, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã thăng một bậc cho Malaysia lên Bảng 2, theo đó Kuala Lumpur đã có những nỗ lực đáng kể để chống nạn buôn người. Thái Lan vẫn tiếp tục nhận sự chỉ trích của Mỹ đã không có những động thái tích cực để cải thiện tình trạng này.

Theo AFP, Chính phủ Thái Lan đã bác bỏ những cáo buộc của Hoa Kỳ cho rằng nước này đã không nỗ lực chống lại nạn buôn người.

:I:

SHARE