Home Hoa Kỳ Mỹ: Thêm một vụ xả súng, cảnh sát nói 4 người bị...

Mỹ: Thêm một vụ xả súng, cảnh sát nói 4 người bị sát hại

Nhân viên cấp cứu làm việc tại hiện trường vụ xả súng tại Phòng khám Warren ở Tulsa, Oklahoma, Hoa Kỳ, ngày 1 tháng 6 năm 2022

Cảnh sát cho biết, một người đàn ông trang bị súng trường và một khẩu súng ngắn đã giết chết 4 người bên trong một trung tâm y tế ở Tulsa, Oklahoma hôm thứ Tư trước khi tự bắn chết mình. Đây là vụ mới nhất trong loạt vụ xả súng hàng loạt làm rúng động nước Mỹ, theo Reuters.

Cảnh sát đến khuôn viên Bệnh viện St. Francis ba phút sau khi nhận cuộc gọi về vụ nổ súng vào chiều thứ Tư và lần theo tiếng súng lên đến tầng hai của Tòa nhà Natalie, cảnh sát trưởng Eric Dalgleish của Tulsa nói với các phóng viên.

Các cảnh sát đã tiếp cận được các nạn nhân và nghi phạm 5 phút sau đó, Dalgleish nói.

Phản ứng của cảnh sát đã bị giám sát chặt chẽ hơn sau vụ một tay súng giết 19 trẻ em và hai giáo viên trong một lớp học ở Texas vào tuần trước – còn cảnh sát chờ bên ngoài gần một tiếng đồng hồ.

Khi được các phóng viên hỏi rằng liệu cảnh sát đã được tập huấn thêm, hay nghĩ thấu đáo hơn về những kẻ xả súng hàng loạt ở trường học ở Uvalde, Texas hay chưa, ông Dalgleish nói: “Tôi nghĩ điều đó có lẽ vẫn còn mới nguyên trong tâm trí mọi người.”

“Tôi sẽ nói rằng Tulsa thường xuyên xem xét lại chủ đề đó. Tôi rất vui với những gì chúng tôi biết đến nay về phản ứng của các cảnh sát của mình”, Dalgleish nói.

Nhân viên cấp cứu làm việc tại hiện trường vụ xả súng tại Phòng khám Warren ở Tulsa, Oklahoma, ngày 1 tháng 6 năm 2022
Nhân viên cấp cứu làm việc tại hiện trường vụ xả súng tại Tulsa, Oklahoma, ngày 1 tháng 6 năm 2022

Vụ việc hôm thứ Tư ở Tulsa xảy ra ngay sau hàng loạt vụ xả súng đã làm dấy lên các cuộc tranh luận về việc kiểm soát súng ở Mỹ.

Hai tuần trước khi diễn ra vụ xả súng ở Uvalde, một tay súng da trắng đã giết chết 10 người tại một siêu thị ở khu người Da đen ở Buffalo, New York.

Cảnh sát ở Tulsa cho biết họ đang cố gắng xác định danh tính của nghi phạm, người mà họ ước tính có độ tuổi từ 35 đến 40 và vẫn chưa có thông tin chi tiết về động cơ của hắn.

Ông Dalgleish cho biết, Tòa nhà Natalie có các văn phòng bác sĩ cùng trung tâm chỉnh hình, và ông tin rằng các nạn nhân gồm cả nhân viên và bệnh nhân.

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Joe Biden đã được thông báo nhanh về vụ xả súng, và đã đưa ra đề nghị hỗ trợ các quan chức tiểu bang và địa phương ở Tulsa, thành phố có khoảng 411.000 dân, cách thủ đô Oklahoma City khoảng 160 km về phía đông bắc.