Mỹ tái khẳng định cam kết đảm bảo an ninh cho Nhật Bản, Hàn Quốc

0
15

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. (Nguồn: AFP)

Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ, trong các cuộc điện đàm, ông Kerry đã tái khẳng định cam kết của Mỹ đối với nền an ninh và quốc phòng của các đồng minh, đồng thời nhấn mạnh vụ phóng tên lửa của Triều Tiên “đe dọa hòa bình và an ninh quốc tế.”

Ngoại trưởng Mỹ cũng nêu bật tầm quan trọng của việc quốc tế đưa ra một phản ứng thống nhất đối với các hành động khiêu khích của Triều Tiên, trong đó bao gồm một nghị quyết mạnh mẽ của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Liên quan đến biện pháp đối phó với vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida ngày 8/2 nhấn mạnh vụ phóng tên lửa của Triều Tiên đã làm gia tăng sự cần thiết của việc siết chặt trừng phạt đối với Bình Nhưỡng.

Phát biểu với báo giới, ông Kishida nêu rõ Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cần đẩy nhanh các cuộc thảo luận và nhanh chóng thông qua một nghị quyết mạnh mẽ đối với Triều Tiên. Ông cũng nói thêm rằng Nhật Bản sẽ tăng cường hợp tác với các nước liên quan.

Trước đó, ngày 7/2, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã chỉ thị gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)

comments

SHARE