Mỹ: Súng nổ trong cuộc biểu tình ở Ferguson

0
5

Một trong 2 chiếc xe hơi bị trúng đạn. Ảnh: Sở cảnh sát Louis

Khoảng 12 giờ 18 phút sáng 10-8 (giờ địa phương), cảnh sát hạt Louis thông báo trên mạng xã hội Twitter: “Có nhiều tiếng súng nổ ở Ferguson. Xin mọi người rời khỏi khu vực này và đại lộ Tây Florissant”.

Đến 12 giờ 54 phút, một thông điệp khác được đăng lên: “Một nhân viên cảnh sát hạt Louis có liên quan tới vụ nổ súng. Ít nhất 2 chiếc xe hơi bị trúng đạn. Chúng tôi sẽ cập nhật tình hình ngay khi có thể”.

Lúc 1 giờ, đài CNN công bố đoạn video phỏng vấn tân cảnh sát trưởng TP Ferguson, ông Andre Anderson. Người này giật mình khi nghe thấy một vài tiếng súng cách đó vài trăm mét khi ông đang nói chuyện với phóng viên.

Tất cả mọi người xung quanh nháo nhào tìm chỗ trốn. Một cảnh sát hét lên có ai đó đã bị bắn. CNN cho biết không có nhân viên công vụ nào bị thương.

1

Người biểu tình tập trung gần hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Reuters

2

Cảnh sát được huy động. Ảnh: AP

Theo hãng tin Reuters, một người phụ nữ gào lên ở đại lộ Tây Florissant rằng anh trai cô bị bắn. Người đàn ông đó nằm trên đường, chảy máu và bị còng tay. Báo The Guardian thông tin thêm người đàn ông bị thương vốn hay xuất hiện trong các cuộc biểu tình, tên là Tony Rice. Ông này được trả tự do một thời gian ngắn sau khi bị bắt.

Trước đó trong ngày, cha của Michael Brown, ông Michael Brown Sr., dẫn đầu một đám đông tuần hành nhân 1 năm ngày con trai ông bị sĩ quan Darren Wilson bắn chết, 9-8-2014. Gần 100 người biểu tình có mặt tại hiện trường lúc vụ nổ súng diễn ra cùng với khá đông lực lượng an ninh.

3

Người biểu tình do ông Michael Brown Sr. dẫn đầu tuần hành đêm 9-8. Ảnh: Twitter

Một số doanh nghiệp trong vùng bị ném vật cứng làm hư hại nhẹ. Xe cứu thương cũng được nhìn thấy tại khu vực biểu tình.

(Theo Washington Post, NBC News, BBC)