“Mỹ sẽ không để Triều Tiên và Hàn Quốc thỏa thuận với nhau”

Hàn Quốc, Triều Tiên sẽ tổ chức hội đàm vào tuần tới nhưng theo quan sát từ nga, Mỹ sẽ không chấp nhận.

0
1636

Triều Tiên và Hàn Quốc có thể đạt được thỏa thuận, nhưng Mỹ sẽ không để cho họ làm điều đó, bởi vì tình hình như hiện nay có lợi cho Washington, điều phối viên nhóm quốc hội đoàn kết với Triều Tiên, nghị sĩ từ đảng Cộng sản Nga Kazbek Taysaev cho biết.

Trước đó, hãng Yonhap dẫn lời Bộ thống nhất Hàn Quốc cho biết, Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ tổ chức cuộc hội đàm cấp cao vào tuần tới.

“Đúng vậy, họ có thể đàm phán, nhưng người Mỹ sẽ không để cho họ thỏa thuận với nhau. Lần nào tất cả các điều kiện, tất cả các thỏa thuận mà Triều Tiên và Hàn Quốc thống nhất với nhau cũng bị người Mỹ phá hủy.

Bởi vì nếu người Mỹ can thiệp, họ sẽ can thiệp một trăm phần trăm. Hòa bình không có lợi cho họ, họ cần phải đảm bảo rằng bán đảo Triều Tiên duy trì tình hình như bây giờ tức là không có chiến tranh, cũng không có hòa bình”, ông Taysaev nói với hãng Sputnik.

Nghị sĩ Nga cho biết rằng ông đã nói chuyện với hầu hết các lãnh đạo của Triều Tiên, “mong muốn lớn của Bình Nhưỡng là tiến hành cuộc đàm phán đó”, bởi vì “đối với họ đó là vấn đề số một.”

“Chúng tôi ủng hộ Triều Tiên sẵn sàng đàm phán và làm tất cả mọi điều để đảm bảo rằng đàm phán sẽ diễn ra, trong một thời gian dài chúng tôi đã nói đến và hỗ trợ điều này ở mức tối đa. Tất nhiên, ở đây có đóng góp của Nga và các nhà ngoại giao của chúng tôi” – nghị sĩ nhấn mạnh.

Trước đó, chính quyền Mỹ tuyên bố rằng Washington sẽ không thừa nhận kết quả đàm phán nếu điều đó không dẫn đến việc Triều Tiên phải chấm dứt các chương trình liên quan đến tên lửa đạn đạo và hạt nhân.

theo Báo Giao thông