Mỹ sẽ cử 50 nhân sự soát email của bà Hillary Clinton

0
12

Cựu Ngoại trưởng Mỹ, bà Hillary Clinton chính thức xin lỗi về việc dùng emails cá nhân trong khi còn làm tại nhiệm sở (ảnh: Washington Post)

Đây là nhiệm vụ nặng nề trước khi số email cá nhân của bà Hillary Clinton được công bố ra công chúng theo lệnh của tòa án.

Cá nhân bà Hillary Clinton ngày 8/9 chính thức đứng ra xin lỗi về việc dùng thư cá nhân. Trả lời hãng tin ABC News, bà Hillary Clinton thừa nhận: “Đây là một sai lầm. Tôi rất xin lỗi về vụ việc này”.

Giới chức cho biết số nhân sự trên sẽ cùng với 20 nhân sự làm toàn thời gian và 30 người khác làm bán thời gian để rà soát, phân loại số emails vị cựu ngoại trưởng này.

Bà Hillary Clinton đang bị chỉ trích về việc dùng email cá nhân trong thời gian còn làm ngoại trưởng thay vì email công việc.

Bà Clinton đã bàn giao gần 30.000 email cùng số lượng lớn email lữu trữ tại một máy chủ cá nhân cho Bộ Ngoại giao Mỹ vào cuối năm ngoái, 2 năm sau khi bà rời nhiệm sở.

Ngày 8/9, Ngoại trưởng John Kerry cũng công bố đã cắt cử đại sứ Janice Jacobs làm điều phối viên để hỗ trợ giải đáp những yêu cầu từ tòa án và từ quốc hội liên quan tới bê bối email của bà Clinton.

Theo Washington Post/New York Times